Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Môi giới bất động sản - Có phải là công việc kiếm tiền như mơ như bao người nghĩ?

20/07/2016 16:05

Nghe nói đến môi giới BĐS nhiều người nghĩ ngay đến kinh doanh đa cấp, hoặc nói cách khác nghề này kiếm tiền rất dễ, hoa hồng cao. Nhưng một thực tế ít ai biết, môi giới BĐS không phải bản chất “sung sướng” như mọi người nghĩ.

Năm 2016 là năm thắng lớn của nhiều sàn giao dịch BĐS khi các chủ đầu tư tung ra hàng loat dự án hot ở nhiều phân khúc và nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao. Thừa thắng xông lên, nhiều sàn giao dịch mới, công ty môi giới BĐS ra đời cao với số lượng cao nhất từ trước đến nay.

 

Môi giới bất động sản là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị BĐS tới các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua.

Làm giàu nhanh chóng?

Nhân viên môi giới BĐS có thu nhập chính từ hoa hồng khi giao dịch mua bán bất động sản thành công. Thường thì chính sách hoa hồng tuỳ vào mỗi công ty nhưng nhìn chung kinh doanh mặt hàng có giá trị cao thì hoa hồng cũng không hề nhỏ. Vì nhiều người có suy nghĩ muốn làm giàu nhanh thì hãy đi làm nghề này. Chỉ cần 1 tháng có một giao dịch thành công thì họ đã kiếm được tầm 20-30 triệu/ tháng bằng cả lương CEO tại thị trường Việt Nam. Nghề này chẳng cần bằng cấp, học chuyên môn sâu bất cứ một ngành nghề nào. Điều quan trọng là bạn có quyết tâm, chịu khó, khéo léo trong giao tiếp, đúc kết được kinh nghiệm sau một thời gian bạn sẽ có không những một mà nhiều giao dịch thành công trong thời gian ngắn.

Công việc linh động không phải chôn chân 8 tiếng tại văn phòng, được ăn mặt đẹp lại kiếm được nhiều tiền đó là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường. Nhận thấy rằng tham gia vào nghề này phần lớn là các bạn trẻ, năng động.

Thực tế áp lực mức lương và doanh số.

Hoa hồng cao nên mức lương cứng nhận được khi làm nghề này là rất thấp. Đối với các sàn giao dịch lớn thì tầm 4-5tr nhưng hoa hồng bị siết lại, còn các sàn nhỏ thì mức lương rất thấp chỉ từ 1tr5-2tr5 là chuyện bình thường nhưng chính sách hoa hồng hậu hĩnh hơn, đòi hỏi nhân viên nỗ lực bán hàng hơn.

Anh T.M.B cho biết: “Tôi bước vào nghề này cũng hơn 1 năm nhưng đến những tháng gần đây tôi mới có giao dịch thành công của dự án X. Nhiều lúc cũng muốn bỏ cuộc lắm nhưng thấy đã phóng lao phải theo lao thôi. Lương cứng nhận không được bao nhiêu còn chưa tính các chi phí marketing tôi phải trả hàng tháng để đăng tin kiếm khách. Khoảng thời gian đó thật kinh khủng”

Đó cũng chính là một thực tế ít ai biết về cái nghề không đoán chừng được này. Quan trọng là còn có duyên với nghề. Nếu không có giao dịch thành công thì thời gian đầu cũng rất vất vả.

Khó khăn trăm bề

Rất ít khi khách hàng tìm đến, phần lớn các nhân viên môi giới thường phải bỏ tiền marketing để thu hút khách hàng. Đối với những bạn còn mới, chưa có kinh phí này phải ra sức gọi điện thoại, hay khó khăn hơn là phát tờ rơi ngay tại dự án, và việc khách hàng từ chối là việc rất bình thường.

 

 

Với bạn trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh thì những điều này trở nên rất khó khăn. Anh N.T.L trưởng phòng kinh doanh sàn giao dịch Y cho biết.

“Nhiều sinh viên mới ra trường, có khách hàng hay thậm chí khi tìm được khách hàng, có những thỏa thuận mua bán gần như đã thành công nhưng lại bị thất bại phút chót nên khá hụt hẫng. Việc khách hàng bỏ một số tiền lớn để mua nhà, cho nên nhiều khách hàng tự cho mình được phép gây khó dễ nhân viên môi giới. Họ cũng chỉ là những con người bình thường chứ cũng chẳng phải thánh thần gì để có thể chiều lòng hết các yêu cầu và câu hỏi của khách hàng.”

Nhiều chủ nhà cũng rất khó đỡ khi giao dịch đã đến phút cuối kí hợp thì thay đổi ý định không chịu bán. Điều này gây mất uy tín trầm trọng đến nhân viên và cả công ty. Chưa nói đến khách hàng còn lời qua tiếng lại.

Nhân viên môi giới BĐS cũng cũng phải lo toan luôn các thủ tục hợp đồng và các giấy tờ pháp lý liên quan giúp khách hàng. Nguyên tắc làm việc của dân trong ngành là phải đoàn kết, động viên nhau, lớp trước bảo ban, chia sẻ kinh nghiệm cho lớp sau và nhất là không được “giành giật dự án của nhau”. Những nhân viên môi giới bất động sản thường bảo rằng, dù tốt nghiệp đại học ra trường hay tay ngang rẽ lối, ai cũng nên bái sư, tìm thầy trong nghề để xin tư vấn khi gặp phải những “ca khó”.

Bức tranh ngành nghề môi giới bất động sản hết sức thú vị, nhiều khó khăn nhưng cũng có thể thành công nếu biết phấn đấu và kiên trì theo đuổi. Thất bại là mẹ thành công, nổ lực nào rồi cũng sẽ có kết quả, hãy chọn một nghề nghiệp phù hợp và trân quý cái nghề đó.

Anh Thư

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết