Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Liên tục nâng đường, nhà dân biến thành hầm nước

05/10/2016 13:16

Trước kì họp Quốc hội khóa XIV, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với các cử tri Quận 6. Được biết, các cử tri khá bức xúc về tình hình ô nhiễm môi trường, cũng như tình trạng ngập lụt mà người dân phải đối mặt trong thời gian gần đây.

Phú Mỹ Hưng và nguyên nhân vì sao Sài Gòn bị ngập

Sài Gòn ngập nặng, nguyên nhân từ nhiều phía, nhưng trong bài viết này, Phú Mỹ Hưng chính là nguyên nhân khiến sài Gòn ngập nước trong những ngày mưa bão qua. ...

Cử tri Nguyễn Thị Hồng Nhung bày tỏ sự bức xúc khi đường thì vẫn cứ nâng mà tình trạng ngập lụt vẫn không được cải thiện: “Nâng đường, chống ngập rồi riết nhà thành cái tầng hầm, cứ chui lên chui xuống. Cửa thì lấy miếng ván chắn ngang vì mặt đường cao quá, nhà nằm lọt dưới mặt đường như vậy thì là cái tầng hầm chứ gì nữa”

Cùng quan điểm đó, cử tri Trần Hữu Việt đề nghị phải xem lại việc chống ngập ở TP.HCM: “Làm sao mà giờ cứ mưa xuống là lại ngập, người dân cực khổ biết bao nhiêu. Mưa liên tục, ngập liên tục, phải xem lại chúng ta đã làm đúng chưa chứ như vầy hoài khổ cho dân chúng tôi quá”.

Không chỉ riêng vấn đề ngập lụt, ô nhiễm môi trường cũng là một chủ đề nóng được nêu ra trong buổi trao đổi ngày hôm đó. Một cử tri đã nêu ý kiến: “Phải coi lại chứ sao mà cá chết liên tục, như ở Đà Nẵng thì cá chết nổi trắng kênh Đa Cô, rồi tiếp đến là ở Hồ Tây (Hà Nội). Môi trường đang báo động, phải nghiêm túc khắc phục chứ không thể chần chừ thêm một giây nào nữa”

Có thể nói, ngày nay, người dân phải đối mặt với rất nhiều vấn đề từ thiên nhiên và xã hội. Bên cạnh sự hỗ trợ, ra sức cải thiện về cơ sở hạ tầng từ phía các cơ quan chức năng, người dân cũng cần phải có tinh thần hợp tác cao bằng cách tự giác nâng cao ý thức cá nhân và trách nhiệm đối với xã hội.

Hoài Trâm

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết