Làm thế nào để thuyết phục chủ nhà giảm giá khi mua nhà

10/09/2016 16:07

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn đọc của Alinhadat đúc kết được những bí kíp trả giá khi mua nhà, mua đất. Hy vọng sẽ giúp bạn nhanh có giao dịch thành công.

Sản phẩm BĐS có giá trị rất lớn, vì thế khách hàng đến trao đổi rất khó mặc cả, vì tâm lý người bán chỉ muốn tăng giá chứ không muốn hạ. Còn tâm thế người mua nhà thì luôn muốn hạ giá thấp xuống và tìm ra nhiều lỗi để được hạ giá.

Vì thế, nếu muốn mặc cả với chủ nhà, bản thân người mua nhà phải hiểu rõ giá trị bất động sản, lúc đó mới dễ nói chuyện với chủ nhà. Nếu thấy hợp lý, chủ nhà sẽ sẵn sàng giảm giá cho bạn.

Nắm bắt và hiểu rõ giá trị bất động sản trong khu vực

Mỗi khu vực thường có giá bất động sản khác nhau. Vì thế trước khi mua đất, mua nhà bạn nên tìm hiểu thật kỹ giá chung của thị trường hiện nay như này. Đặc biệt hiểu kỹ càng giá bán khu vực đó ra sao. Điều này giúp bạn tránh bị mua hớ hoặc trả giá quá cao so với giá hiện tại của khu vực. Thay vì đi xem một một chỗ, người mua hàng nên xem qua nhiều vị trí khác nhau trong cùng khu vực: mặt tiền hay hẻm, diện tích, vị trí gần các tiện ích công cộng hay xa...Ngoài ra cũng nên hỏi thăm dân cư trong khu vực đó về giá trị BĐS khu vực.

Tìm hiểu kỹ lý do bán của chủ nhà

Mỗi chủ nhà đều có lý do riêng để bán nhà: trả nợ, kinh doanh bất động sản mua đi bán lại, định cư nước ngoài... Mỗi lý do sẽ có cách “kì kèo” khác nhau, vì thế người mua cần tìm hiểu khéo léo gián tiếp lý do này. Đừng để chủ nhà biết được họ sẽ không vui vẻ khi iếp đón bạn.

Nếu cần bán gấp chạy tiền trả nợ thì đây là cơ hội tốt cho bạn hạ giá xuống thấp kèm theo nhiều lỗi khách quan khác liên quan đến sản phẩm BĐS đó. Nhưng nếu gia chủ bán để kinh doanh thì chắc chắn sẽ phải có lợi nhuận thì người ta mới chấp nhận bánn các bạn sẽ khó trả giá. Nếu có cũng chỉ là giảm rất ít.

Bắt lỗi phong thuỷ

 Mỗi mảnh đất sẽ có phong thuỷ riêng, chưa kể căn nhà khi xây dựng xong cũng chưa chắc đúng phong thuỷ. Nếu bạn quá ưng ý ngôi nhà trên mà không tìm được cách nào dìm giá ngôi nhà này thì bạn cần nhờ sự hỗ trợ của 1 chuyên gia phong thủy.

Khi tìm được lỗi phong thủy, bạn có thể vin vào đó để trá giá ngôi nhà thấp hơn từ 10-30% so với những ngôi nhà cùng loại hoặc thoải mái hơn khi thương lượng giá với chủ nhân ngôi nhà.

Thanh toán thàn đợt dài

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, kéo dài thời gian thanh toán là cách mặc cả khi mua đất đối với những người bán đất không vì lý do tài chính.

Người mua có thể trá giá với mức giá cao hơn giá chung, tuy nhiên sẽ thoã thuận phương thức thanh toán theo nhiều đợt trong thời gian dài. Số tiền chưa thanh toán bạn có thể khiến chúng đẻ ra tiền lãi.

Chia sẻ với chủ nhà một số thủ tục hành chính

Nếu như chủ nhà không chịu giảm giá đất, bạn nên tìm cách chia sẻ với chủ nhà bằng thái độ đồng cảm, chân thành. Thậm chí nếu tính toán có lợi cho mình, bạn có thể giúp chủ nhà một số thủ tục hành chính nếu giảm giá cho bạn.

Bình luận (2)

 • Phùng Thị Hạnh 08:00 01/01/1970

  Rất hữu ích cho bản thân mình đang muốn co thêm kinh nghiệm

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • Phùng Thị Hạnh 08:00 01/01/1970

  Rất hữu ích

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza