Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Khu vực Tây Bắc – “Đất vàng” bị thất sủng

20/09/2016 13:07

Trải dài từ quận trung tâm ra đến các vùng ngoại ô yên tĩnh, khu vực Tây Bắc được ví như "mảnh đất vàng bị thất sủng" bởi diện tích đất còn trống nơi đây khá nhiều, nhưng số lượng dự án đầu tư vào thì thấp hơn so với dự định.

Bất động sản khu vực nào tại thành phố Hồ Chí Minh đang nóng?

Trong thời gian qua hàng loạt dự án BĐS được triển khai tại TPHCM như khu vực bờ tây sông Sài Gòn, khu Tây thành phố, dọc tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, ...

Khu vực Tây Bắc TP.HCM gồm 5 quận huyện là: Tân Bình, Tân Phú, quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, nơi được đánh giá là khu vực có nhiều tiềm năng trên thị trường bất động sản. Nhưng đi ngược lại với đánh giá đó, hiện tại, khu vực này khá im ắng và thưa thớt một vài dự án đầu tư như: Chung cư Celadon City trên diện tích 82 ha tại quận Tân Phú của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ bất động sản Tân Thắng. 3 dự án là 8X Rainbow, Sky Center (quận Tân Bình), Melody Residences (quận Tân Phú) của Công ty Địa ốc Hưng Thịnh Land.

 

 

Nguyên nhân khiến các mạnh thường quân còn ngần ngại chưa dám đẩy mạnh đầu tư ở các khu vực này là vì cơ sở hạ tầng nơi đây còn quá kém, người dân từ các vùng ngoại thành muốn di chuyển vào trung tâm thành phố chỉ có thể đi qua hai tuyến đường chính: Cộng Hòa và Trường Chinh. Chính vì thế, gây ra hiện tượng ùn tắc giao thông ở hai đoạn đường này, đặc biệt là giờ cao điểm.

 

 

Đầu năm 2016, UBND TP.HCM đã đề xuất nhiều hướng giải quyết vấn nạn quá tải khu vực này. Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) cho biết: “Đối với khu Tây Bắc, dự án hầm chui An Sương với số vốn 514 tỷ đồng, kỳ vọng sẽ giải quyết ùn tắc ở khu vực nút giao An Sương; đồng thời, nâng cao năng lực lưu thông trên trục Quốc lộ 1A, Quốc lộ 22, đường Trường Chinh… qua nút giao này. Đồng thời, tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương (giai đoạn I) sẽ hoàn thành vào năm 2019. “Đây là một trong những dự án giao thông được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tải cho cửa ngõ Tây Bắc, tạo thông thoáng đi vào các quận nội thành”.

Tuy các dự án đã được UBND TP.HCM đồng ý đầu tư xây dựng, nhưng tính đến nay vẫn chưa dự án nào chính thức được thực hiện.

Hoài Trâm

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết