Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Không cần nhiều tiền, vẫn kiếm lời từ BĐS

09/06/2016 08:56

BDS là mô hình kinh doanh khá đặc thù, bước chân vào thị trường này cần trang bị một số vốn ban đầu khá lớn. Tuy nhiên, bài viết này sẽ đưa ra nhiều bí quyết sinh lời từ mô hình kinh doanh này mà tài chính là vấn đề nhỏ.

Dự án cứ đầu tư là đem lời tiền tỷ của BĐS

Hàng loạt nhà đầu tư đang kiếm tiền tỷ nhờ vào việc bỏ tiền vào một thị phần nhỏ, lẻ của thị trường BĐS như mua nhà đất riêng lẻ xây nhà rồi bán ...

Cho thuê nhà

Đọc đến đây nhiều người sẽ thắc mắc, nhà đâu để cho thuê?

Đầu tiên, bạn có thể bỏ một chút vốn đển thuê nhà, sau đó kiếm lời bằng cách cho thuê lại thì như thế nào? Hiện nay, hình thức này khá phổ biến với những người vốn ít hay thậm chí là “tay không bắt cướp”.

Nguyên tắc sinh lời của hình thức này rất đơn giản “thuê với giá thấp và cho thuê lại với giá nhỉn hơn”.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thật ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì chỉ cần tìm kiếm một căn nhà vừa ý sau đó bỏ công và một chút tiền sửa sang ngăn chia không gian sống nếu có ý định cho thuê phòng trọ. Sau đó, cho thuê lại với giá cao hơn để kiếm lời.

 

Sau đây là một số lưu ý:

 • Nên thuê nhà nguyên căn, diện tích phù hợp với mong muốn của người đầu tư. Nhà phải có ít nhất là 2 phòng trở lên. Và hơn hết là chủ nhà để cho người đầu tư toàn quyền quyết định. Vd: xây sửa, ngăn phòng,... miễn là không thay đổi quá nhiều kết cấu căn nhà. Những trường hợp như vậy nên thuê lại nhà của chủ đi công tác xa, không còn sử dụng nữa nhưng cũng không muốn bán nên quyết định cho thuê.
 • Tìm hiểu khảo sát kĩ vị trí căn nhà mà người đầu tư muốn thuê. Ngoài ra, nên xem xét đến các nhu cầu về tiện ích: gần bệnh viện, chợ, trường học, các khu vực công cộng, bến xe bus... Những khu vực này luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên và công nhân các khu công nghiệp.
 • Nên ký hợp đồng dài hạn để người đầu tư tính toán chi phí cho thuê và sửa sang căn nhà, tránh trường hợp kí ngắn hạn và lên giá bất ngờ. Thường thì chủ nhà sẽ thay đổi giá cho thuê nếu thấy người đầu tư kinh doanh có lời. 
 • Quản lý chặt chẽ các chi phí điện, nước để tránh thất thoát.
 • Rủi ro cao nhất của hình thức này chính là việc tính toán đến tình hình thuê nhà và quản lý con người. Nếu không tính toán kỹ sẽ dẫn đến ế ẩm, hay thậm chí thua lỗ. Ngoài ra, nếu không quản lý chặt chẽ ngay từ đầu, chuyện khách thuê nhà “bùng” tiền nhà hay các chi phí điện, nước internet cũng có thể khiến bạn phải trả giá.

Mua bán nhà cũ 

Hình thức mua đi - bán lại một ngôi nhà cấp 4 hay còn gọi là nhà cũ nát nhưng nhìn chung vẫn còn sử dụng được và chi phí sửa sang không quá cao sẽ khiến người đầu tư kiếm lời kha khá. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh bất động sản này đòi hỏi người đầu tư phải am hiểu sâu về thị trường bất động sản hiện tại và có kiến thức nhất định về thị thường này, chưa kể đến khả năng định giá bất động sản của người đầu tư. 

 

 • Vị trí là yếu tố quyết định của việc kinh doanh bất động sản. Vì thế phải tìm mua những căn nhà nằm ngay khu vực cận trung tâm, hoặc những khu kinh tế phát triển, mức sống sôi động sầm uất. Không chọn nhà cũ, nát ở quá xa trung tâm. Vì nhu cầu nhà ở trong khu vực trung tâm luôn rất lớn, khi bán lại sẽ có có lời cao hơn. 
 • Lưu ý tìm hiểu về các loại giấy tờ pháp lý liên quan trước khi quyết định mua. Tuyệt đối không được mua nhà không có giấy tờ, hoặc rắc rối về các giấy tờ pháp lý chỉ vì giá rẻ. Và tìm hiểu xem nhà có nằm trong khu vực sắp sửa bị giải toả hay không.
 • Người đầu tư cần tính toán kỹ chi phí xây dựng để vừa sửa sang lại đẹp mắt và sinh lời. Góp phần đảm bảo tiến độ công trình. 

Anh Thư - Tổng hợp internet

Thị trường bất động sản du lịch giải trí có bùng nổ trong tương lai gần?

Đi du lịch không chỉ mong muốn tìm một nơi lý tưởng để ngắm cảnh mà còn để tham gia các hoạt động thư giãn, giải trí. Thế nhưng, tại Việt Nam – quốc ...

Bình luận (1)

 • Thư 08:00 01/01/1970

  Nói thì dễ làm mới khó

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết