Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Khám phá khu đất 1.400ha sắp thành siêu dự án 10 tỷ đô của tập đoàn tôn Hoa Sen

14/09/2016 08:21

Khu đất thuộc địa phận Cà Ná, ven biển Ninh Thuận, dự kiến năm 2017 sẽ thi công siêu sự án của tập đoàn tôn Hoa Sen sẽ được thông qua trong ĐHCĐ bất thường của Tôn Hoa Sen. Dự án đang đang được kỳ vọng làm "hồi sinh" hàng loạt khu resort khác trên địa bàn tỉnh này.

Quận 2 – Đô thị mới và dự án tầm vóc quốc tế

Hội tụ lợi thế cơ sở hạ tầng giao thông và các công trình tiện ích công cộng, Quận 2 đang trở thành mảnh đất mảnh đất lý tưởng cho nhiều cơ hội đầu ...

Dự án này đã được ĐHCĐ bất thường của Tôn Hoa Sen thông qua, có tổng mức đầu tư 10,6 tỷ USD. Công trình sẽ được xây dựng theo 5 giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2031, chia làm nhiều phân kỳ, công suất mỗi phân kỳ đầu tư dự kiến đạt 1,5 triệu tấn/năm.

Trong kế hoạch đầu tư, ở phân kỳ đầu tư I.1 vốn tự có sẽ chiếm 18% tổng vốn đầu tư trên 11 nghìn tỷ đồng (tương đương 500 triệu USD), tương ứng 2.500 tỷ đồng; còn lại là vốn vay ngắn hạn và trung hạn.

Trao đổi riêng với chúng tôi mới đây, ông Vũ cho biết lợi nhuận giữ lại trong ba năm tới là đủ đối ứng. Trong đó năm 2016 ước khoảng 2.000 tỷ đồng, năm 2017 và 2018 ước cũng tương đương hoặc hơn số này. Việc trả lãi vay và vốn gốc vay trung hạn gần 9.000 tỷ đồng cho phân kỳ đầu tư I.1 cũng vừa được đại hội cổ động thông qua.

"Ngoài việc Ngân hàng Vietinbank đã cam kết tài trợ vốn 500 triệu USD cho giai đoạn 1, đến nay còn có hơn 10 ngân hàng khác đặt vấn đề muốn tham gia tài trợ vốn cho dự án", ông Vũ khẳng định.

Khu đất xây dựng dự án này theo khảo sát phần lớn là đất sản xuất muối, khá ít người dân sinh sống. Ông Trần Hữu Bạch, bảo vệ một công ty muối tại đây, cho biết biển Cà Ná được mệnh danh là bãi biển sạch đẹp nhất Việt Nam, nhưng do quá khô hạn nên không dự án resort nào làm được mà chủ yếu phát triển công nghiệp là chính.

Theo tìm hiểu, nằm cách xa địa điểm xây dựng dự án khoảng 2km, nơi có bãi biển trong sạch và tuyệt đẹp có một số dự án BĐS nghỉ dưỡng được đầu tư hơn 10 năm nay.

Tuy nhiên, đến nay những dự án này trở thành nỗi ám ảnh của người dân ở khu vực này, do bị bỏ hoang quá lâu. Nhiều người dân cho biết họ cũng không biết chủ đầu tư các dự án resort này là ai vì từ khi xây dựng lên nhưng không có khách đến ở nên họ cũng không hoạt động nữa.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết