Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Khách sạn của ông Donald Trump bị ‘tẩy chay’ từ khi ông tranh cử

28/10/2016 10:18

Theo một tờ báo chính thống của Mỹ cho biết, sau khi tuyên bố chạy đua ứng cử vào Nhà trắng, các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch của tỷ phú Donald Trump đã chịu nhiều thiệt hại. Cuộc đua vẫn đang trên đà phát quyết, chưa biết kết quả như thế nào nhưng hiện tại nó đã gây tổn thất rất lớn đến tài chính và danh tiếng của ông trùm BĐS này.

Theo tờ Travel Weekly tiết lộ, kết quả khảo sát cho thấy 61% số đại lý, công ty cung cấp dịch vụ du lịch đã hạn chế giới thiệu các khách sạn của ông Trump cho khách hàng.

Việc này diễn ra kể từ tháng 6/2015, ngay khi vị tỷ phú tuyên bố tham gia chạy đua vào Nhà Trắng.

Cũng theo khảo sát trên, 50% khách hàng của các công ty kinh doanh lữ hành đã yêu cầu, hoặc từ chối, không ở tại khách sạn trong hệ thống Trump Hotels. Với hơn 1.100 đơn vị tham gia khảo sát, con số trên thể hiện một xu hướng “tẩy chay” rất đáng lưu ý.

 

 

Đầu tháng 10, khi thông tin về các hành vi sàm sỡ, tấn công tình dục phụ nữ của vị tỷ phú bị phanh phui, lượng du khách từ chối các khách sạn của Trump tiếp tục tăng mạnh.

“Ngành công nghiệp du lịch có rất nhiều phụ nữ, nên quyết định của họ có sức ảnh hưởng đáng kể”, Arnie Weissmann, Tổng biên tập Travel Weekly, phát biểu trên đài CBS.

 

 

Dù trong các buổi tranh luận thứ 2 và 3 với đối thủ trực tiếp là bà Hillary Clinton, ông Trump liên tục đính chính mình là người tôn trọng phụ nữ, cho rằng những câu nói tục tĩu hơn 10 năm trước là “cuộc trò chuyện trong phòng thay đồ”, du khách nữ vẫn tiếp tục xu hướng tránh xa khách sạn của ông này.

Tuy nhiên, lý do khiến Trump Hotels bị “tẩy chay” không chỉ dừng lại ở đó. Đại diện các công ty du lịch cho biết, họ không thể giới thiệu khách hàng cao cấp đến ở những nơi thường xuyên xảy ra các cuộc biểu tình, la ó phản đối.

Eric Reader, Giám đốc điều hành Connoisseur Travel, cho biết: “Đó là trải nghiệm mà chúng tôi không muốn khách hàng gặp phải, cho dù ủng hộ đảng phái nào đi nữa. Bản thân tôi cũng không muốn phải vượt qua đám đông kích động, những hàng rào chắn và liên tục giải thích rằng tôi chỉ thuê phòng tại khách sạn này".

Cũng trong đầu tháng 10, công ty Trump Hotels tuyên bố ra mắt một thương hiệu khách sạn hạng sang mới, mang tên Scion. Eric Danziger, CEO của Trump Hotels, phủ nhận hành động này là ảnh hưởng của làn sóng “tẩy chay” đang diễn ra.

Phát biểu với trang Travel & Leisure, Eric Danziger phản pháo khảo sát của báo chí nêu ra là dữ liệu không chính thống và không đáng tin cậy.

Anh Thư - Tổng hợp

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết