Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Khách hàng quan tâm gì khi mua nhà?

12/04/2016 16:15

Tâm lí của khách hàng khi quyết định mua thường là tiến độ của dự án, khách hàng thường hay lo lắng không biết dự án có bàn giao đúng tiến độ như đã cam kết hay không? Có bàn giao nhà đúng theo tiêu chuẩn thiết kế hay không? Hay là lo lắng dự án đang triển khai thì bị dừng đột ngột do nguyên nhân từ phía chủ đầu tư.

Hiện nay, với quá trình đô thị hóa đang phát triển, quỹ đất làm nhà ngày càng hạn hẹp thì việc xây dựng và mua bán chung cư diễn ra rất sôi nổi. Tuy nhiên, với việc bất cân xứng thông tin và những điều chỉnh quảng cáo theo hướng có lợi cho người bán, người mua nhà thật sự rất lo lắng trước quyết định bỏ một số tiền rất lớn (thậm chí là cả gia tài) để quyết định cho mình một nơi "an cư, lập nghiệp" mà chỉ được nhận trong tương lai.


Nhà biệt thự hay là căn hộ đều là những dự án được hình thành trong tương lai, cũng như nhiều dự án khác trên thị trường bất động sản, khách hàng khi muốn sở hữu nhà tại dự án này bắt buộc phải kí hợp đồng mua bán và thanh toán trước một khoản tiền hoặc tất cả theo quy định của chủ đầu tư trước khi nhận bàn giao căn nhà và dọn vào sinh sống. Chính vì hình thức trả tiền trước khi nhận nhà, cho nên nhiều khách hàng còn có tâm lý lo lắng và vẫn còn băng khoăn khi đưa ra quyết định mua hay không.


Tâm lí của khách hàng khi quyết định mua thường là tiến độ của dự án, khách hàng thường hay lo lắng không biết dự án có bàn giao đúng tiến độ như đã cam kết hay không? Có bàn giao nhà đúng theo tiêu chuẩn thiết kế hay không? Hay là lo lắng dự án đang triển khai thì bị dừng đột ngột do nguyên nhân từ phía chủ đầu tư. Đúng vậy, lo lắng của khách hàng là hoàn toàn chính đáng, vì trên thị trường bất động sản cũng đã có không ít những trường hợp trễ tiến độ bàn giao hoặc dự án bị ngừng thi công do thiếu vốn, chủ đầu tư tháo chạy mang theo tiền đã nhận của người mua,…chính vì vậy nên luật nhà nước đã ban hành yêu cầu các dự án nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng bảo lãnh để đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà.


Tuy nhiên, hiện tại người mua nhà vẫn nên tự bảo vệ chính mình bằng cách tìm đến những dự án với chủ đầu tư có uy tín, tìm hiểu thông tin qua báo đài, các trang mạng để hiểu rõ về tính xác thực của dự án cũng như các luật định liên quan trước khi đưa ra quyết định mua nhà.


Vì vậy, trước khi mua nhà khách hàng nên tìm hiểu kĩ mọi thứ về chủ đầu tư, tìm hiểu tất cả các thông tin về dự án, nhà phân phối dự án có uy tín, đảm bảo tư vấn đúng, nhiệt tình với khách hàng, như vậy khách hàng sẽ yên tâm hơn, sẽ không còn phải lo lắng về những vấn đề chất lượng,tiến độ công trình, đồng thời cũng sẽ sở hữu được một ngôi mơ ước, đúng với sở thích, đúng với số tiền mình bỏ ra.

Theo Alinhadat.vn

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết