Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Israel ý định đầu tư 5 tỷ USD xây dựng đảo nhân tạo – Niềm hi vọng của Gaza sau 10 năm bị phong tỏa.

04/07/2016 14:01

Theo thông tin mới nhất, Israel có ý định đầu tư dự án xây đảo nhân tạo trị giá 5 tỷ USD. Đây là dấu hiệu đáng mừng, niềm hi vọng của người dân Gaza sau 10 năm bọ phong tỏa và tổn thất trong ba cuộc chiến tranh.

Công ty Wei Yu Engineering đầu tư dự án 2.5 tỷ USD ở Vũng Áng, Hà Tĩnh

Theo thông tin mới nhất, Tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản cho phép công ty Wei Yu Engineering khảo sát, lập đầu tư dự án vào khu kinh tế Vũng Áng. Tổng đầu tư 2.5 ...

 

Israel xây đảo nhân tạo với mục đích nối liền với dải Gaza, bằng một cây cầu dài 5km, có cả sân bay lẫn cổng cảng. Không chỉ có thế, Israel dự tính xây trạm phát điện và nhà máy lọc nước, đây sẽ là một hòn đảo khép kín có thể tự cung tự cấp được nguồn lực khi cần thiết. Việc xây dựng đảo nhân tạo sẽ trở thành một bước tiến lớn đưa Gaza hòa nhập cùng thế giới sau một thời gian dàu bị các nước áp đặt, phong tỏa để ngăn cản việc vận chuyển vũ khí của những tổ chức khủng bố.

 

 

Hiện nay, Israel đã cho phép 800 xe tải vận chuyển hàng hóa vào Gaza mỗi ngày. Nhưng theo Liên hợp quốc cho thấy quy định này không đủ cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân Gaza. Video đăng tải do TTXVN cung cấp, giáo sư một trường đại học, ông Mokhamir Abu Sáda phát biểu rằng: “Mở một cảng biển và sân bay mới sẽ giúp Gaza thoát khỏi tình trạng bị phong tỏa, người dân đi du lịch, hàng hóa có thể được xuất khẩu ra nước ngoài, người dân sẽ ủng hộ và hạnh phúc. Sau 10 năm bị phong tỏa và trải qua 3 cuộc chiến tranh, đã đến lúc người dân có thể hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn”.

 

 

Dự án xây đảo nhân tạo đang trở thành vấn đề được quan tâm nhất tại Isreal, có ý nghĩa to lớn đối với đời sống nhân dân và chính trị trong nước, cũng như trên thế giới. Kế hoạch chi tiết về việc xây hòn đảo nhân tạo chưa được tiết lộ. Nhưng với đầu tư 5 tỷ USD, đây sẽ là một hòn đảo nhân tạo có quy mô rất lớn. Nhà thầu chịu trách nhiệm xây dựng có thể là Ả Rập hoặc Trung Quốc.

Thu Hằng - Tổng hợp internet

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết