Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Hàng loạt bất động sản vàng trung tâm đã sang tay đổi chủ

02/07/2016 10:36

Một loạt thương vụ chuyển nhượng bất động sản vàng tại khu trung tâm TPHCM đã sang tay đổi chủ âm thầm như khách sạn Intercontinental Asiana Saigon, Legend hay trung tâm thương mại Vincom Center A, Dimond Plaza và tòa nhà Gemadept Tower.

Đất "Vàng" phải chăng đang lãng phí?

Trong những khu đất vàng TPHCM hiện nay như Nguyễn Huệ, Lê Duẩn, Lê Thánh Tôn, Trần Hưng Đạo, ngoài các dự án toàn nhà cao tầng đã đi vào hoạt động, vẫn ...

Khách sạn Intercontinental Asiana Saigon sang tay cho Singapore

 

 

Hãng hàng không Hàn Quốc Asiana Airlines chủ sở hữu khu phức hợp Kumho đã bán 50% cổ phần khách sạn Intercontinental Asiana Saigon, cho Saigon Boulevard Holdings công ty con thuộc Tập đoàn Mapletree (Singapore), thương vụ mua bán trị giá 107,5 triệu USD. Kumho Asiana Plaza tọa lạc tại 39 Lê Duẩn, đây được xem là đích ngắm của rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, có gần 146.000 diện tích sàn với tòa cao ốc văn phòng loại A cao 21 tầng, tòa căn hộ dịch vụ 32 tầng và khách sạn 5 sao 21 tầng đi vào hoạt động từ năm 2009 với tổng số vốn lên đến trên 225 triệu USD, theo đại diện của Asiana Airlines thì thỏa thuận mua bán này mang về cho tập đoàn khoản lợi nhuận tương đương 44 triệu USD đã hỗ trợ cải thiện tình hình tài chính và thanh khoản an toàn cho nguồn vốn hoạt động của Asiana Airlines đã liên tục sụt giảm 5 năm qua.

 

Khách sạn Legend Saigon và trung tâm thương mại Diamond Plaza sang tay cho Lotte

 

 

Tập đoàn Kotobuki đã bán 70% cổ phần khách sạn Legend Saigon cho tập đoàn Lotte, tuy nhiên về giá trị thương mại của hợp đồng thì không được tiết lộ. Sau khi đổi chủ thì khách sạn cũng có cái tên mới là Lotte Legend Saigon, khách sạn này đi vào hoạt động từ năm 2001, cao 17 tầng với 283 phòng và 6 nhà hàng, thuộc sở hữu của tập đoàn Kotobuki và công ty Hải Thành. Sau khi chính thức tiếp quản khách sạn này được điều hành bởi những nhà quản lý nhiều năm kinh nghiệm từ Seoul, tổng quản lý khách sạn ông Hide Ishiyama cũng kỳ vọng sự thay đổi này sẽ làm nên diện mạo mới và đưa dịch vụ cùng hiệu suất kinh được nâng lê một tầm cao mới.

 

 

Sau thương vụ mua khách sạn Legend Saigon, Lotte tiếp tục thu mua 70% cổ phần trung tâm thương mại Diamond Plaza từ đối tác đồng hương - Posco E&C để thực hiện giấc mộng ông hoàng bán lẻ. Nằm ngay vị trí trung tâm quận 1 trên mặt tiền đườn Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Văn Chiêm, Diamond Plaza là một trong những cao ốc phức hợp với 22 tầng bao gồm trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê đình đám của TPHCM đã đi vào hoạt động từ năm 2000 có tổng vốn đầu tư là 60 triệu USD. Việc nắm giữ cổ phần chi phối tại khách sạn Legend và Diamond Plaza cho thấy sự thâm nhập sâu vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam qua những vụ mua bán, sát nhập.

 

Tổ hợp trung tâm thương mại – khách sạn Vincom Center A sang tay cho VIPD

 

 

Tập đoàn Vingroup đã bán tổ hợp trung tâm thương mại – khách sạn Vincom Center A với tổng giá trị thương mại lên đến 470 triệu USD cho công ty cổ phần Tập đoàn Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIPD). Tòa nhà Vincom Center A với 4 mặt tiền ngay trung tâm thành phố trên các tuyến đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Lê Thánh Tôn, Đồng Khởi, đây là tổ hợp bất động sản cao cấp có vị trí đắc địa và đẳng cấp bậc nhất của Sài Gòn đi vào hoạt động năm 2012 bao gồm 6 tầng hầm cùng 9 tầng nổi trong đó có trung tâm mua sắm, giải trí, ẩm thực và khách sạn 5 sao cao cấp.

 

Cao ốc Gemadept Tower sang tay cho tập đoàn CJ

 

 

Công ty Cổ phần Đại lý liên hiệp vận chuyển GMD đã bán 85% cổ phần với trị giá thương mại lên đến 45 triệu USD cao ốc Gemadept Tower cho tập đoàn CJ Hàn Quốc và theo ước tính lợi nhuận trước thuế từ thương vụ chuyển nhượng này vào khoảng 711,6 tỷ đồng. Cao ốc Gemadept Tower là tòa nhà văn phòng hạng A có tổng diện tích 16.000m2 cao 22 tầng nằm trên mặt tiền đường Lê Thánh Tôn quận 1 và hiện vẫn đang tạo tiền đều đặn với doanh thu cao từ văn phòng cho thuê, bên cạnh đó, GMD có thể chuyển nhượng luôn 15% còn lại cho tập đoàn CJ Hàn Quốc vào thời gian tới.

 

 

Minh Ngọc

 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết