Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Hà Nội tiếp tục công khai hàng loạt ông lớn BĐS nợ thuế

19/01/2016 08:01

Mới đây, Cục Thuế TP. Hà Nội đã công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt 1 năm 2016 với tổng số nợ lên tới gần 382,8 tỷ đồng.

Trong số 139 doanh nghiệp nợ thuế lần này chủ yếu tập trung vào ngành Xây dựng và kinh doanh bất động sản (BĐS). Theo Cục Thuế TP. Hà Nội, đây là những doanh nghiệp chưa thực hiện nghĩa vụ thuế tính đến ngày 30/11/2015.

Hoàng loạt doanh nghiệp BĐS bị Cục thuế TP. Hà Nội "bêu tên" nợ thuế

Đứng đầu về số nợ trong danh sách đợt này là Công ty CP Cầu 12 – Cienco 1 (tại 463 Nguyễn Văn Linh, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, TP. Hà Nội) với số nợ thuế hơn 88,7 tỷ đồng. Đứng thứ hai là Công ty TNHH tư vấn quản lý xây dựng DELTA với mức nợ thuế lên tới 616 tỷ đồng.

Nằm trong danh sách nợ thuế lần này cũng có một tên tuổi khá quen thuộc trong lĩnh vực BĐS đó là Công ty TNHH Knight Frank Việt Nam với số nợ là 7,45 tỷ đồng. Knight Frank là Công ty tư vấn BĐS tư nhân hàng đầu trên thế giới. Được biết, Công ty TNHH Knight Frank Việt Nam được thành lập ngày 27/11/2009 với lĩnh vực hoạt động nghiên cứu thị trường, tư vấn và thẩm định giá, cho thuê BĐS thương mại, kinh doanh nhà, bán BĐS, quản lý BĐS và tài sản…

Bên cạnh đó, hàng loạt những doanh nghiệp ngành xây dựng cũng bị nêu tên trong danh sách nợ thuế lần này như Công ty TNHH xây dựng SEMS nợ 1,1 tỷ;  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng Bưu Điện nợ 2,8 tỷ; Công ty xây dựng và phát triển hạ tầng nợ 3,3 tỷ; Công Ty Xây Dựng 123 - Chi Nhánh Tổng Công Ty Xây Dựng Công Trình Giao Thông 1 - Công Ty CP nợ 2,9 tỷ đồng....

Cục thuế Hà Nội khuyến cáo, các doanh nghiệp còn nợ thuế cần thu xếp nguồn và khẩn trương nộp nợ vào ngân sách trước khi cơ quan thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

(Theo Trí thức trẻ)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết