Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Hà Nội được yêu cầu báo cáo việc xén đất công viên làm bãi đỗ xe

16/04/2019 15:00

Về kiến nghị của công dân tại phường Dịch Vọng, UBND TP. Hà Nội cần phải khẩn trương kiểm tra, xem xét và trả lời người dân, sau đó báo cáo lên phía Thủ tướng.

Mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã cho ý kiến, xử lý phản ánh về việc một số công dân có kiến nghị về chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại trong khuôn viên Công viên Cầu Giấy, thuộc địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Đơn phản ánh, kiến nghị của công dân được lãnh đạo Chính phủ chuyển đến UBND TP. Hà Nội để thực hiện kiểm tra, xem xét và giải quyết theo đúng luật định, đồng thời, có văn bản trả lời công dân và báo cáo lên Thủ tướng kết quả giải quyết.

Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ trước đó đã gửi UBND TP. Hà Nội văn bản đề xuất về dự án bãi đỗ xe ngầm trên phần đất hiện hữu thuộc Công viên Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Theo đó, doanh nghiệp này xin xén 1,45ha tại phía Đông Bắc của công viên rộng 10ha để làm dự án có tổng vốn đầu tư 565 tỷ đồng với các hạng mục như: bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại, dịch vụ như rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, khu tập thể thao...

UBND TP. Hà Nội đã chấp thuận đề xuất của doanh nghiệp với điều kiện sau khi xén đất, cần phải hoàn trả lại hệ thống cây xanh cho công viên, thực hiện lập quy hoạch 3-5 tầng hầm đỗ xe, nhà điều hành phía trên chỉ được cao 1 tầng và diện tích không vượt quá 5% diện tích ô đất...

Tuy nhiên, dự án này đã gặp phải sự phản đối từ cộng đồng cư dân khu Dịch Vọng, bởi, theo người dân, trong quy hoạch lân cận công viên đang có 5 bãi đỗ xe, song, đến nay, vẫn chưa được thực hiện, thậm chí, còn có lô quy hoạch bãi đỗ xe bị sử dụng sai mục đích. Từ thực tế đó, cư dân đã đặt câu hỏi, tại sao các cấp quản lý không thu hồi dự án chậm triển khai để làm bãi đỗ xe mà phải xén đất công viên.

(Theo vnexpress)

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết