Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Hà Nội điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu nhà ở Sơn Lộc

05/12/2015 11:03

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở Sơn Lộc thuộc phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội.


Phối cảnh khu nhà ở Sơn Lộc

Cụ thể, theo quy mô theo quy hoạch chi tiết được duyệt trong Quyết định số 1803/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Tây ngày 26/6/2008, dân số 1.200 người, diện tích đất 53.349m2; theo quy mô điều chỉnh, dân số khoảng 876 người, diện tích đất khoảng 54.081m2.

Hoạt động điều chỉnh cục bộ quy hoạch quy mô diện tích đất, phạm vi ranh giới và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc một số ô đất trong khu nhà nhằm đảm bảo phù hợp với thực tế hiện trạng sử dụng đất của Công ty CP Puzơlan Sơn Tây, phù hợp với nhu cầu của nhân dân khu vực và tuân thủ Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam.

Vấn đề tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan được xác định dựa trên nguyên tắc, đảm bảo tình hài hòa giữa khu vực xây dựng mới và khu vực đã xây dựng, giữa các không gian cảnh quan với nhau nhằm tạo cảnh quan đẹp cho toàn bộ khu đô thị; những công trình nhà ở được thiết kế đa dạng, bố cục linh hoạt, phong phú với quy mô diện tích hợp lý, giải pháp kiến trúc hài hòa cùng cảnh quan khu vực; khai thác tốt công trình công cộng, không gian cây xanh, nhà văn hóa bảo đảm thuận tiện sử dụng và là khu vực không gian mở giải quyết nhu cầu sinh hoạt cộng đồng, phục vụ dân cư thuộc dự án khu nhà ở và dân cư những khu vực lân cận.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết