Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Hà Nội công bố quy hoạch chi tiết khu nhà ở tại huyện Đông Anh

20/11/2015 09:32

Hôm qua (5/11), Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. Hà Nội phối hợp cùng UBND huyện Đông Anh và Công ty CP Đầu tư tài chính Thành Việt tổ chức Hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở tại thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.


Hội nghị công bố và bàn giao quy hoạch chị tiết khu nhà ở tại huyện Đông Anh

Cụ thể, khu đất nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết có quy mô khoảng 172.755m2 tương ứng với dân số khoảng 2.200 người. Khu nhà ở này thuộc địa giới hành chính thôn Dục Nội, xã Việt Hùng có phía Đông Nam giáp đường Việt Hùng (dự kiến mở rộng với mặt cắt ngang 50m); phía Đông Bắc giáp đường quy hoạch (đường Vành đai 3); phía Tây Bắc giáp đường nội bộ khu vực và nhà xưởng hiện có; phía Tây Nam giáp đường Đào Cam Mộc (dự kiến mở rộng với mặt cắt ngang 25m).

Với quy mô khoảng 172.755m2 được phân chia thành 32 lô quy hoạch với những chức năng sử dụng đất chính: Đất giao thông thành phố có quy mô khoảng 65.962m2 (gồm đất đường giao thông khu vực và đô thị, trạm trung chuyển xe buýt). Đất đơn vị ở có khoảng 106.793m2, trong đó, đất công cộng đơn vị ở quy mô khoảng 9.433m2, đất trường mầm non quy mô khảng 2.203m2, đất cây xanh đơn vị ở khoảng 8.984m2…

Quy hoạch nhằm mục tiêu cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội tới năm 2030 và tầm nhìn tới năm 2050, Quy hoạch phân khu đô thị N7 với tỷ lệ 1/5.000. Đồng thời, xây dựng khu nhà ở hiện đại, đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phục vụ cộng đồng dân cư, phù hợp quy hoạch được phê duyệt, đóng góp vào cảnh quan chung của toàn khu vực; góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố và địa phương.

Đặc biệt, quỹ đất nhà ở xã hội được xác định theo đề xuất của Công ty CP Đầu tư tài chính Thành Việt theo Văn bản số 04/CV-TCTV ngày 29/6/2015, được phép tiến hành theo quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 6, Nghị định số 188/2013/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 20/11/2013 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội và những quy định hiện hành có liên quan. Cụ thể, chi tiết sẽ được xác định trong quá trình tiến hành lập và thực hiện dự án đầu tư xây dựng.

Đối với tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan, bố cục mặt bằng, hình dáng những công trình xây dựng cụ thể sẽ được triển khai ở giai đoạn lập dự án đầu tư xây dựng, khi thiết kế công trình cụ thể cần bảo đảm những chỉ tiêu sử dụng đất (mật độ xây dựng, diện tích đất, tầng cao...) theo đúng những yêu cầu của Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành và những quy định hiện hành.


Phối cảnh toàn bộ dự án

Bảo đảm sự kết nối đồng bộ và liên tục về kiến trúc cảnh quan, hạ tầng đối với các khu vực lân cận và khu dân cư xung quanh khu đất nghiên cứu. Những công trình công cộng được đưa vào trung tâm nhóm nhà ở, bảo đảm bán kính phục vụ theo đúng Quy chuẩn xây dựng Việt Nam. Chọn lựa hình thức kiến trúc phù hợp trong mối liên hệ không gian giữa khu vực làng xóm hiện có và khu phát triển ở mới.

Bố trí hướng của những nhóm nhà ở mới bảo đảm thoáng mát nhưng cũng phải bảo đảm tính đa dạng về hướng nhằm phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của người dân hiện tại. Đồng thời, bảo đảm tính kết nối liên tục của hệ thống cây xanh cảnh quan của khu ở và gắn kết được với không gian xanh cảnh quan xung quanh.

Khoảng lùi của công trình cần phải tuân thủ quy định tại Quy chuẩn, Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam, bảo đảm tính thống nhất trên tuyến phố. Hình thức kiến trúc những công trình hiện đại; sử dụng màu sắc, vật liệu, cây xanh sân vườn phù hợp với chức năng sử dụng của mỗi công trình, hài hoà với cảnh quan khu vực, đồng thời tạo ra điểm nhấn về không gian cho khu vực.

Tại khuôn viên ô đất của mỗi công trình cần bảo đảm diện tích đỗ xe phục vụ cho công trình và các hệ thống kỹ thuật phụ trợ khác phù hợp với Tiêu chuẩn; phải có lối thoát người khi xảy ra sự cố theo quy định.

Khu vườn hoa, cây xanh nghiên cứu tổ chức không gian mở, tạo không gian thư giãn, nghỉ ngơi đồng thời kết hợp với các tiện ích và kiến trúc tiểu cảnh để người dân có thể đi dạo, luyện tập thể thao.

Tại khu vực tiếp giáp tuyến đường quy hoạch Vành đai 3 được bố trí những công trình phục vụ tiện ích công cộng như điểm trung chuyển xe buýt, công trình thương mại dịch vụ cao 5 tầng với kiến trúc hiện đại tạo điểm nhấn ở góc giao cắt với đường cầu vượt trục đường Việt Hùng.

Tuyến đường Việt Hùng là tuyến đường liên khu vực có mặt cắt ngang rộng B=50m, được bố trí dọc trục là những công trình nhà thấp tầng kiến trúc hiện đại kết hợp với cây xanh đô thị ở hai bên đường và dải phân cách giữa.

Trong khu vực quy hoạch, trục đường chính nhóm nhà ở xuyên tâm có mặt cắt ngang rộng B=20m, kết nối từ phía Đông Bắc khu vực là các công viên cây xanh, công trình dịch vụ công cộng tiếp giáp đường Vành đai 3, kết nối qua lõi trung tâm khu quy hoạch, nối tới tuyến đường Đào Cam Mộc phía Tây Nam khu vực.

Cuối cùng, trục không gian xanh trung tâm (ký hiệu CX-03, CX-02) được bố trí trong lõi khu ở chạy dọc theo hướng Tây Bắc - Đông Nam, tổ chức liên hoàn với những không gian mở, nghỉ ngơi giải trí, công viên cây xanh kết hợp với công trình công cộng, dịch vụ, bãi đỗ xe phục vụ khách và trường mầm non.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Bình luận (5)

 • Huân 08:00 01/01/1970

  Căn hộ này khúc quận 8 ngay chỗ làm của mình nè, đi đâu cũng tiện, giá cũng k quá mắc nữa, thấy khá thích căn hộ này hehe

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • Tuấn 08:00 01/01/1970

  Đợt 2 mở bán là khi nào vậy?

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
 • Lan Hương 08:00 01/01/1970

  Khu này ra trung tâm xa quá nhỉ?

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
  • Huân08:00 01/01/1970

   q8 ra trung tâm gần mà Hương

 • Hùng XD 08:00 01/01/1970

  quận 7 hứa hẹn sau này toàn là tòa nhà, khu căn hộ

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
  • Huân08:00 01/01/1970

   khu can ho nay quan 8 ma Hung?

 • Loan 08:00 01/01/1970

  Khu vực này gần với những khu căn hộ khác giá cao ngất mà sao giá chỉ có 1 tỷ 1 vậy?

  0 Thích Trả lời
  Vui lòng nhập họ tên!
  Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết