Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Giá thuê nhà người lao động đã dần được "mềm hóa" đáp ứng tối đa nhu cầu về nơi ở

15/01/2016 13:07

Trong năm 2015 vừa qua, 95,59% nhu cầu thuê chỗ ở của công nhân, lao động tại Tp.HCM được đáp ứng là một trong những điểm sáng nổi bật trên thị trường bất động sản (BĐS).

Trong năm qua, BĐS phân khúc nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân, ký túc xá sinh viên, có nhiều điểm đáng chú ý thông qua báo cáo tình hình Năm 2015 của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (Horea).

Cụ thể, toàn thành phố cũng đã phát triển thêm được 83.281 chỗ ở với 317.696 m2 sàn, trong đó có 2 doanh nghiệp là chủ đầu tư 2 dự án với tổng diện tích sàn xây dựng là 31.300 m2, đáp ứng được 3.668 chỗ ở cho công nhân.

Thành phố đã chấp thuận đầu tư 1 dự án nhà lưu trú công nhân khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, quận 12 do Công ty Giáp Lĩnh An làm chủ đầu tư và hướng dẫn thủ tục đăng ký đầu tư dự án nhà ở xã hội cho 5 doanh nghiệp là Công ty CP Đầu tư phát triển Công nghiệp Thương mại Củ Chi, Công ty Thanh Bình, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng SX DV DL Thiên Phát, Công ty Đông Phương và Công ty Hoàng Ngân.
 

Giá cho thuê nhà với đối tượng công nhân, lao động đã dần được
"mềm hóa" đáp ứng tối đa nhu cầu về nơi ở trong năm qua


Đơn cử như công ty Xây dựng SX DV DL Thiên Phát đã bàn giao giai đoạn 1 khu chung cư cho thuê 10 tầng với nhiều tiện ích, có quy mô 2.500 chỗ ở với 21.000 m2 sàn dành cho công nhân khu công nghiệp Linh Trung 3, quận Thủ Đức. Ngoài ra, phần nhà trọ cho thuê còn lại do các hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng.

Theo nhận định của Horea, năm 2015 là một năm đầy lạc quan của thị trường BĐS phân khúc nhà xã hội. Ngoài dự án của các công ty BĐS thì các hộ gia đình và cá nhân cũng đã chủ động phát triển thêm các khu nhà trọ cho thuê, điều đó đã góp phần giải quyết đến 95,59% nhu cầu cho thuê chỗ ở của công nhân, lao động thành phố.

Nhưng theo lãnh đạo Hiệp hội BĐS Tp.HCM, các khu nhà trọ tự phát trong dân thường chất hẹp, thiếu tiện ích và chưa đảm bảo các yếu tố an ninh, an toàn là một tồn tại lớn. Vì vậy, thành phố cần tạo điều kiện để các hộ gia đình, cá nhân, chủ nhà trọ nâng cấp các phòng cho thuê trong thời gian tới nhằm khuyến khích xã hội hóa việc cung ứng chỗ ở cho sinh viên, công nhân, lao động và góp phần làm giảm bớt gánh nặng về ngân sách thành phố.

Cũng trong năm 2015, trường Đại học Văn hóa Tp.HCM đã xây dựng xong ký túc xá quận 9, quy mô 2.000 chỗ ở với 20.690 m2 sàn dành cho sinh viên thuê, đã đáp ứng phần lớn nhu cầu về nơi ở ổn định và an toàn cho sinh viên yên tâm học tập.


(Theo Người đưa tin)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết