Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Gã khổng lồ ngành vận tải Phương Trang với những khu đất bỏ hoang hàng nghìn mét vuông

24/06/2016 08:50

Gã khổng lồ ngành vận tải Phương Trang lấn sân sang lĩnh vực BĐS với hàng loạt dự án...Tuy nhiên, hầu hết các khu đất có quy mô diện tích khá lớn, tập trung tại quận Thủ Đức và quận 7 bị bỏ hoang còn những khu đất nhỏ hơn tại quận 1, quận 10 thì được sử dụng làm văn phòng kinh doanh.

Siêu dự án Thảo Cầm Viên đắp chiếu bỏ hoang sẽ đi về đâu?

Khu đất có diện tích 485 ha được quy hoạch để đầu tư xây dựng một công viên sinh thái mang tầm cỡ khu vực với tổng số vốn lên đến 500 triệu USD nhưng ...

 

Bên cạnh đó, Phương Trang còn là chủ đầu tư hàng loạt dự án ở các tỉnh như Đà Nẵng như khu căn hộ Đà Nẵng Plaza, khu căn hộ cao cấp New Pearl, dự án khu đô thị sinh thái biển Phương Trang vịnh Đà Nẵng…hay đầu tư vào dự án các trạm dừng chân có quy mô hoành tráng tại miền Tây, Bình Thuận, Đồng Nai, Cà Mau, thậm chí trạm dừng chân của Phương Trang Madagui tại Lâm Đồng còn được đầu tư với số tiền lên đến gần 4 triệu USD, đồng thời, công ty này còn phối hợp với công ty địa ốc Hưng Hưng Thịnh và công ty cổ phần thế giới căn hộ cho ra mắt sàn giao dịch BĐS có quy mô lớn nhưng một điều đáng chú ý ở đây là tình hình hoạt động thì lại không được công khai.

 

 

 

Vừa qua, ngân hàng Xây dựng đã đòi nơ công ty Phương Trang và tổng số nợ lên đến con số 3.000 tỷ đồng làm nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, một đại diện của Phương Trang lại cho rằng, nguồn tin công ty Phương Trang vay tiền để làm BĐS và thất bại là sai. Từ trước đến nay, các dự án công ty chưa hề bán ra thị trường và nếu tính tổng tài sản được ngân hàng định giá trị giá trên 14 nghìn tỷ, công ty chỉ vay hơn 3.000 tỷ đồng thì chưa thể nào khẳng định được rằng chúng tôi đi xuống vì BĐS, đại diện này cũng cho biết thêm tất cả 42 dự án BĐS đang bị "giam lỏng" tại Ngân hàng Xây dựng thời gian qua chỉ chiếm 1/10 trong tổng tài sản BĐS mà công ty đã và đang đầu tư.

 

 

Một điều dễ thấy là cho dù doanh nghiệp này có nợ ngân hàng 3.000 tỷ đồng hay hơn số đó nữa thì các dự án BĐS phải chuyển nhượng ở giá mua đỉnh nhưng trong trạng thái bất động từ năm này qua năm khác.

 

 

 

Hiện tại, Phương Trang đang sở hữu những khu đất rộng tại TPHCM ví như khu đất hơn 50.000m2 đối diện dự án Sunrise City của tập đoàn Novaland nằm ngay khu đất vàng quận 7 tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, nhưng nhiều năm qua không được khai thác mà chỉ để cỏ mọc ùm tùm, thậm chí nó được bỏ hoang nên người dân xung quanh khu vực đã tân dụng là đất trồng rau. Hay một khu đất lớn khác tại Thủ Đức có diện tích hàng nghìn m2, không được doanh nghiệp này triển khai bất cứ dự án nào mà để làm bãi đậu xe và để cỏ mọc. Không những thế, một khu đất khác ngay tại khu đất vàng An Phú, quận 2 cũng bị Phương Trang bỏ hoang cỏ mọc ngập đầu người.

 

 

 

 

Hậu quả của việc đầu tư dàn trải dẫn đến tình trạng tất cả những khu đất mà Phương Trang đang sở hữu không hề được khai thác hay có những dự án gì. Nguyên nhân được doanh nghiệp này đưa ra là, những khu đất ấy không thể xây dựng được vì đang có tranh chấp với ngân hàng, ngoài những khu đất hàng nghìn m2 công ty này còn có hàng trăm xe bỏ xó phơi nắng phơi sương không sử dụng.

 

Minh Ngọc

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết