Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Facebook lấn sân thị trường bất động sản

29/07/2016 17:37

Ông trùm mạng xã hội lớn nhất thế giới không chỉ liên tục mở rộng hoạt động ở lĩnh vực của mình, mà dường như còn đang có dự định lấn sân sang thị trường bất động sản với kế hoạch xây nhà cho thuê.

Theo thông tin từ Wall Street Journal, ông trùm Facebook đang lên kế hoạch xây dựng 1500 căn hộ hiện đại xung quanh khu trụ sở tại Menlo Park, đây là nơi mà tập đoàn mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang có dự định mở rộng.


Hầu hết các căn hộ sau khi được xây dựng xong sẽ cho thuê công khai, chỉ khoảng 15% căn hộ còn lại sẽ dành cho các gia đình có thu nhập trung bình và thu nhập thấp.


Vừa qua, Facebook liên quan đến việc bị cộng đồng chỉ trích khi xây dựng khu trụ sở mới rộng 126000 sq feet (khoảng 38.500 m2) nhưng lại không có bất cứ chương trình phúc lợi nào dành cho nhân viên làm việc, vì thế đây được xem là động thái xoa dịu chỉ trích trên.
Ngoài ra, việc có rất nhiều nhân viên kỹ thuật đến làm việc tại khu đông Palo Alto khiến cho giá nhà leo thang và có sự phân biệt giàu nghèo rõ rệt. Và lên kế hoạch xây nhà cho thuê là một trong những giải pháp mà Facebook tìm ra để khắc phục tình trạng này.

Tổng hợp từ Internet

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết