Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Eden Real đứng trước bờ vực phá sản, hàng chục người có nguy cơ mất nhà

12/04/2016 20:49

Việc Công ty TNHH Một thành viên bất động sản Eden Real công bố phá sản khiến hàng chục khách hàng mua nhà của Công ty CP Đầu tư xây dựng số 8 thông qua công ty này đang rất lo ngại vì đến nay họ vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

Thị trường BĐS Cần Thơ tiếp tục nằm chờ tan băng

Thị trường bất động sản (BĐS) tại TP. Cần Thơ - vùng kinh tế trọng điểm của Đồng bằng sông Cửu Long vẫn tiếp tục nằm chờ tan băng khi hàng loạt các ...

Được biết, Eden Real là đơn vị thứ cấp, mua lại sản phẩm của Công ty CP Đầu tư xây dựng số 8 rồi bán lại cho khách hàng. Trước đó, trên trang chủ của Eden cũng thừa nhận có nhiều khó khăn biến động tiêu cực đến công ty, đến nay tên miền edenreal.com.vn đã bị tam ngừng sử dụng sau gần 10 năm hoạt động (2007).


Khách hàng cho biết, ông mua căn nhà 1 trệt 1 lầu tại khu đô thị mới Hưng Phú từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sổ đỏ dù đã thanh toán tiền nhà xong.


“Tôi rất bất ngờ khi biết được thông tin Công ty Eden đã phá sản, và giờ lúng túng không biết phải liên hệ với ai để nhận được giấy tờ nhà đất” - ông S. lo lắng.


Được biết, Công ty Eden đã chính thức bị TAND Tp.HCM mở thủ tục phá sản vào tháng 9/2015. Theo quyết định phá sản của Công ty Eden, trong thời hạn 30 ngày nếu khách hàng, chủ nợ không gửi giấy đòi nợ đến tòa án thì coi như từ bỏ quyền lợi đòi nợ... Tuy nhiên nhiều khách hàng mua nhà mới chỉ nhận được thông tin này gần đây.Ông Nguyễn Đức Trọng, giám đốc chi nhánh Công ty 8 tại TP Cần Thơ, cho biết công ty này đã bán tổng cộng 90 căn nhà cho Công ty Eden tuy nhiên cũng không nắm được đã có bao nhiêu khách hàng được nhận sổ đỏ.

Đồng thời ông Trọng cũng thông tin: “Khách hàng nào mua nhà từ Công ty Eden có thể liên hệ với Công ty 8 tại Cần Thơ để được công ty hướng dẫn làm thủ tục ký hợp đồng trở lại với Công ty 8, đồng thời giải quyết những vấn đề còn tồn đọng”.


Tuy nhiên, khi hỏi về thời gian cụ thể người mua nhà sẽ nhận được sổ đỏ ông Trọng cũng không đưa ra được câu trả lời mà chỉ cho biết Công ty 8 đang gặp rất nhiều khó khăn và khách hàng phải tiếp tục chờ.

Long Tống - Tổng hợp internet.


Nguy cơ từ việc đầu tư đất vùng ven

Nhiều nhà đầu tư chọn giải pháp đặt cược tiền vào đất vùng ven vì cho rằng với mức vốn đầu tiên khá thấp, khả năng sinh lời cao khi chờ cho đất lên ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết