Dự án xã hội cho người có thu nhập thấp đô thị với mức giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ ở TPHCM

11/01/2016 10:33

Chủ tịch HoREA, lượng nhà ở xã hội của thành phố tuy chưa nhiều, song là những thành quả bước đầu rất quan trọng. Nhất là việc thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ cho chuyển dự án nhà ở thương mại thành dự án nhà ở xã hội vừa qua đã góp phần giải quyết hàng tồn kho trên thị trường BĐS và tăng nguồn cung nhà ở xã hội.

Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho biết, trong năm 2015, các doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) đã khởi công 5 dự án nhà ở xã hội với quy mô 2.286 căn hộ, tương đương 141.000 m2 sàn xây dựng. Được biết, UBND Tp.HCM cũng đã công nhận chủ đầu tư cho 6 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn.

Nguồn cung nhà ở xã hội tại Tp.HCM hiện nay chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Ảnh: Nguyễn Huế

Bên cạnh đó, thị trường BĐS Tp.HCM trong năm qua còn có thêm sản phẩm mới là những dự án căn hộ cho thuê dài hạn 6 năm, 12 năm, 18 năm của Công ty CP Tập đoàn C.T; hay căn hộ cho thuê dài hạn 49 năm, đặc biệt là căn hộ mini 19m2 cho thuê giá rẻ 1,5 triệu đồng/tháng, đặt cọc 1 tháng của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lê Thành... Đây là những dự án nhà ở thương mại nhưng có tính xã hội rất cao.

Tuy có đóng góp rất lớn trong việc giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp, nhưng ông Lê Hoàng Châu cho biết, hiện nay loại dự án nhà ở thương mại này chưa được hưởng bất cứ chính sách ưu đãi nào.

Ngoài các dự án nhà ở xã hội, tại địa bàn thành phố đã có những dự án nhà ở thương mại bán hoặc cho thuê cho người có thu nhập thấp đô thị với mức giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ như: Căn hộ E home của Công ty Nam Long, Chung cư Lê Thành của Công ty Lê Thành, Căn hộ I home của Công ty CP Tập đoàn C.T, Dòng sản phẩm 8X, 8X Plus của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, căn hộ S home của Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức, căn hộ Công ty Hoàng Anh Sài Gòn, Công ty CP Nhà Hưng Ngân, Công ty Hưng Lộc Phát,...(Theo Báo Hải Quan)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza