Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Dự án tháp đôi lớn nhất miền Trung vẫn dậm chân suốt…8 năm

31/10/2016 16:55

Năm 2008, Công ty Đầu tư và Phát triển Hàn Quốc (Korea Investment & Development Co., Ltd) đã khởi công dự án True Friends Park – Blooming Tower Danang cao 37 tầng tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, dự án vẫn “dậm chân” trong suốt 8 năm qua.

Những thương vụ mua bán BĐS triệu đô tại Đà Nẵng

Đối với thành phố du lịch như Đà Nẵng, việc đầu tư vào BĐS sẽ mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư vì khác du lịch đến Đà Nẵng nghỉ dưỡng và vui chơi ...

 

Tại khu đất vàng bên chân cầu Thuận Phước, Đà Nẵng, True Friends Park – Blooming Tower Danang từng được hứa hẹn sẽ trở thành một điểm sáng của Thành phố với quy mô đầu tư khủng. Theo thiết kế ban đầu, True Friends Park – Blooming Tower Danang bao gồm 2 tòa tháp nằm trên khu đất rộng lớn có diện tích 10.773 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 12.000 m2. Tòa tháp hướng đến mục đích cho thuê văn phòng, trung tâm thương mại, các hạng mục giải trí, thể dục thể thao, hầm để xe,… Mặc dù chủ đầu tư cam kết đẩy nhanh tiến độ và hứa hẹn nhiều lần, nhưng trên thực tế, dự án vẫn chưa được hoàn thành.

 

 

 

Dự án True Friends Park – Blooming Tower Danang có tổng vốn đầu tư 90 triệu USD, được dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào khoảng đầu năm 2010. Năm 2009, ngay tại thời điể dự án bắt đầu khởi động, chủ đầu tư đã bán được hơn 160 căn hộ cho khách hàng. Sự quan tâm lớn dành cho dự án nằm ở chỗ True Friends Park – Blooming Tower Danang nằm ở một vị trí “đắc địa” tại thành phố Đà Nẵng, cộng với tính chất mới mẻ của dự án đã thu hút được nhiều khách hàng tham gia. Tuy nhiên, từ lúc khởi công đến nay, khách hàng đặt mua vẫn chưa nhận được bất kỳ một căn hộ nào. Sự phản ứng của khách hàng và thậm chí nhiều đơn khiếu nại đã được gửi lên nhưng khách hàng cũng chỉ nhận lại được sự hứa hẹn từ phía chủ đầu tư.

 

Dự án True Friends Park – Blooming Tower Danang có 2 tòa tháp. Theo đó, tòa tháp phía Tây gọi là Tue Friends Park – Blooming Tower có diện tích 5.386 m2, tổng vốn đầu tư 864 tỷ đồng, với quy mô 37 tầng, bao gồm tổ hợp chung cư, cao ốc, văn phòng và mặt bằng kinh doanh thương mại. Dự án tòa nhà phía Đông được gọi là Sky Tower Danang, tổng vốn đầu tư ước chừng 46 triệu USD, quy mô 37 tầng, là khu phức hợp khách sạn 5 sao, nhà hàng, bar, văn phòng cho thuê, khu thương mại,…

 

Năm 2016, sau khi nhận thấy dự án đã đình truệ quá lâu, UBND TP. Đà Nẵng phải ra “tối hậu thư” thông báo sẽ thu hồi dự án nếu chủ đầu tư vẫn tiếp tục không chịu triển khai. Chủ đầu tư xin lùi thời gian hoàn thành sang giữa năm 2017 và đồng thời đề nghị chuyển đổi công năng của một tòa tháp phía Đông. Sau khi xem xét các phương án của chủ đầu tư, mới đây, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản đồng ý giãn tiến độ cho dự án thêm 36 tháng. Đồng thời cho phép tách dự án này thành hai dự án là: căn hộ và khách sạn.

 

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, việc thi công tòa nhà vẫn không có gì tiến triển so với cam kết. So với cách đây 5 năm, tòa nhà phía Tây mới chỉ hoàn thành phần thô trong khi tòa nhà phía Đông vẫn chưa xây dựng móng. Tòa tháp đôi được mệnh danh là lớn nhất miền Trung vẫn vắng vẻ, đìu hiu và không có không khí thi công để dự án có thể xuất hiện đúng như hứa hẹn.

 

Cùng xem qua một số hình ảnh về True Friends Park – Blooming Tower Danang hiện tại:

 

 

 

 

 

Thu Trâm

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết