Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

DRH triển khai chiến lược kinh doanh mới

08/12/2015 15:17

Công ty Cổ phần Đầu tư Căn nhà Mơ ước (Dreamhouse) đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gấp 3 lần vào quý I/2016 bằng hình thức phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

Ngày 05/12/2015, DRH tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015 tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside, 17 Tôn Đức Thắng, quận 1, Tp. HCM. Đại hội đã thông qua 2 nội dung: Phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ; phê duyệt tình hình hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm, kế hoạch những tháng cuối năm 2015 và giai đoạn 2016-2018.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015 của DRH

Tại Đại hội, DRH đã hoàn tất thông qua phương án phát hành thêm 30.600.000 cổ phần, với mức giá bằng mệnh giá, tương đương 306 tỷ đồng. Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của DRH sẽ chính thức nâng từ 184 tỷ đồng lên 490 tỷ đồng. Căn cứ theo kế hoạch, dự kiến quý I/2016 DRH sẽ chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho các cổ đông chiến lược. Với nguồn vốn thu về từ việc phát hành cổ phiếu, DRH cam kết sử dụng hiệu quả cho việc triển khai các dự án bất động sản tiềm năng như: Đầu tư 110 tỷ đồng vào dự án khu căn hộ tiện ích trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, Tp. HCM; sử dụng 150 tỷ đồng vào dự án khu du lịch nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu - hứa hẹn là một dự án có lợi thế kinh doanh tốt và bổ sung vào vốn lưu động 46 tỷ đồng.

Với nguồn tài chính dồi dào cùng đội ngũ điều hành trẻ, năng động, DRH có cơ sở để triển khai nhanh chóng các dự án bất động sản tại khu vực Tp. HCM và các tỉnh lân cận. Phương án tăng vốn điều lệ sẽ mang lại lợi ích kinh tế thiết thực cho cổ đông, đối tác…Ngoài ra, đây cũng là hoạt động đầu tiên trong tiến trình tái cấu trúc nhằm tăng tính cạnh tranh trên thị trường và đem lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng mà đội ngũ lãnh đạo trẻ của DRH cam kết thực hiện.

Về tình hình hoạt động đầu tư kinh doanh trong 9 tháng đầu năm 2015, bên cạnh công tác tái cấu trúc lại doanh nghiệp, DRH cũng đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trước mắt để triển khai tốt hoạt động kinh doanh. Kết quả, doanh thu đạt 117 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 9,1 tỷ đồng, thực hiên được 44% chỉ tiêu về doanh thu và 66% chỉ tiêu về lợi nhuận sau thuế của cả năm 2015.

Trong năm 2016, DRH đẩy mạnh hoạt động đầu tư kinh doanh mang tính đột phá thông qua việc triển khai các dự án mới như dự án Huỳnh Tấn Phát, quận 7, Tp. HCM, đây sẽ là khu căn hộ đánh dấu sự trở lại của DRH, dự án sẽ được hoàn thành với tốc độ cao nhất và chất lượng tốt nhất, dành cho các gia đình trẻ có thu nhập trung bình - khá; dự án khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến sẽ là điểm nghỉ dưỡng mới, thuận tiện cho du khách tại Tp. HCM, các TP vệ tinh và khu vực miền Đông Nam Bộ…

Ông Phan Tấn Đạt, Tổng Giám đốc DRH chia sẻ về kế hoạch hoạt động của DRH

Bên cạnh đó, ngoài lĩnh vực chính là bất động sản, mảng phân bón cũng sẽ được tiếp tục duy trì nhằm đảm bảo doanh thu, lợi nhuận cho công ty trong thời gian tới. Mục tiêu trong năm 2016, tổng doanh thu đạt 553,6 tỷ đồng trong đó doanh thu từ hoạt động kinh doanh phân bón chiếm 265,1 tỷ đồng, chiếm 47,8%  tổng doanh thu. Lợi nhuận sau thuế đạt 67,2 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận thu về từ các dự án bất động sản đạt khoảng 60 tỷ đồng, chiếm 89% tổng lợi nhuận.

Ông Phan Tấn Đạt, Tổng Giám đốc DRH, chia sẻ: "Thị trường bất động sản đã bước sang một giai đoạn phát triển mới, chúng tôi đã xây dựng chiến lược mới để thích nghi với sự thay đổi môi trường kinh doanh và xu thế thị trường, qua đó mang đến cho khách hàng những lựa chọn tối ưu nhất. Việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn lần này đã được tính toán kỹ để công tác sử dụng vốn hiệu quả. Khi có được nguồn vốn ổn định, dồi dào, giảm phần nào việc phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng với mối lo lãi suất, chúng tôi sẽ thực hiện chiến lược kinh doanh chắc chắn và an toàn nhằm mang lại lợi ích cho công ty và cho các cổ đông.

Dự kiến, chiến lược đầu tư sẽ nhắm vào các dự án bất động sản, tăng cường hợp tác để phát triển các dự án tốt, thực hiện các thương vụ M&A, tái đầu tư vào các dự án tiềm năng nhưng thiếu vốn duy trì và đặc biệt là hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm tại các dự án lên một chuẩn mực mới, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Chúng tôi quan niệm, chỉ có sản phẩm tốt, dịch vụ tốt mới giúp hình thành, phát triển và xây dựng được hệ thống khách hàng tốt. Với những chiến lược và hoạch định cụ thể như trên, DRH hướng đến phát triển bền vững, lâu dài".

(Theo Theo Dreamhouse)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết