Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

DreamHome Luxury chưa nghiệm thu vẫn cho khách hàng vào ở đối mặt với nguy hiểm

29/07/2016 17:38

Sau sự cố sập giàn giáo dự án Dream Home bị phanh phui nhiều sai phạm trong quá trình thi công. Xây dựng nhếch nhác không đủ điều kiện an toàn lao động còn cho phép dân cư vào ở bất chấp nguy hiểm rình rập.

Sự cố sập giàn giáo tại dự án Dream Home Luxury 1 người tử vong và nhiều người bị thương

Theo các nguồn tin cho biết, chiều hôm qua tại dự án Dream Home Luxury xảy ra sự cố sập giàn giáo khiến một người tử vong ngay khi đưa đến bệnh viện và một ...

Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà “nổ” cho vừa lòng người mua!

Tính đến thời điểm này các cơ quan chức năng và chủ đầu tư công ty TNHH Nhà Mơ dự án cao ốc DreamHome Luxury – địa chỉ đường số 59, phường 14, quận Gò Vấp vẫn giữ kín nguyên nhân sự vụ tai nạn xảy ra vào ngày 27/07. Nhưng theo báo cáo nguyên nhân gây ra cái chết cho một công nhân và làm bị thương 2 người khác là do gió mạnh gây rung lắc giàn giáo khiến các công nhân mất thăng bằng.

 

Quảng cáo nói “láo” ăn tiền là điều mà truyền thông và các đơn vị kinh doanh thường để bán được sản phẩm. Thì dự án Dream Home Luxury cũng được “tâng bốc” lên chín tầng mây, khiến người mua khi biết đến cũng phải quan tâm. Vị trí thuận lợi ngay khu đất vàng sân bay, kết nối với các quận trung tâm nhanh chóng, thiết kế căn hộ cao cấp, không gian sống xanh... Nhưng sau khi tai nạn xảy ra thì những điều trên có trùng khớp với thực tế?

 

 

 

 

 

Theo thông tin ghi nhận được, tại hiện trường dự án vẫn đang thi công dang dở, gạch đá ngổn ngang ngay tại con đường chính vào dự án gây khó khăn khi di chuyển. Bên trong các block thì giàn giáo vẫn đang chưa được tháo gỡ, vật liệu xây dựng rải rác khắp nơi. Điều này chứng tỏ toàn bộ dự án đang trong quá trình thi công xây dựng  chưa hoàn thiện nhưng vẫn thấy một số nhà dân đã được chuyển vào sinh sống trong tình trạng này.

Ông B – một người dân sinh sống tại đây cho biết : Gia đình ông đã chuyển vào đây sinh sống từ tháng trước việc ở song song với việc thi công khiến gia đình anh chị cảm thấy rất phiền toái. Anh cho biết việc thi công như vậy gây nguy hiểm cho gia đình anh cũng như những gia đình khác.

Thang bị tuy mới nhưng phải dừng hoạt động để bảo trí rất nhiều lần gây khiến người dân phải đi bộ đến bở hơi tai.

 

Sai phạm trong xây dựng và pháp lý

Dự án cao ốc DreamHome Luxury do công ty TNHH Nhà Mơ làm chủ đầu tư cùng với  2 sàn phân phối là Danh Khôi và An Gia.

Cách đây chưa lâu, một lãnh đạo Công ty TNHH Nhà Mơ thừa nhận với báo chí rằng dự án vẫn chưa được nghiệm thu PCCC và việc dọn vào ở là do mong muốn từ phía người dân. Thế nhưng, nhiều cư dân cho biết rằng họ được chủ đầu tư gọi lên bàn giao nhà đàng hoàng chứ không hề xin được vào ở.

Vi phạm thấy rõ nhất là hiện tại đã có nhiều hộ dân vào sinh sống tại các căn hộ thuộc dự án DreamHome Luxury, tuy nhiên các hạng mục khác vẫn đang thi công. Khả năng là dự án này đang có dấu hiệu vi phạm, khi chưa nghiệm thu một số hạng mục quan trọng mà đã bố trí cho dân vào ở. 

 

 

 

Khách hàng cho biết họ bị đưa vào thế đã rồi phải nhận nhà, còn phải ký kết một số cam kết và đóng một khoảng tiền nhận nhà do đó không thể không ký. 

Một hộ dân đang ở tại cao ốc DreamHome Luxury nói rằng, hàng ngày dân ở đây sinh sống đối diện với nguy hiểm chực chờ, vấn đề an ninh trật tự chưa được đảm bảo, công nhân thi công ồn ào, gây không ít phiền phức cho họ trong sinh hoạt, ăn ngủ….

Ngay tại tầng 8 nơi xảy ra vụ tai nạn chết người chiều 27/7, đến chiều 28/7 khi trở lại, P.V nhận thấy khung giàn giáo bị sập một phần thì phần còn lại vẫn lơ lửng, dù được neo lại cố định nhưng có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Cũng tại tầng 8, cách đó vài mét, có một số trẻ em của các hộ dân vẫn vui chơi như thường mà tai họa thương tâm có thể giáng xuống bất ngờ…

Với nhiều người dân có được căn hộ tại dự án DreamHome Luxury thực sự là ngôi nhà mơ ước. Nhưng đã có không ít người khi sở hữu được nó, cho đến thời điểm hiện tại đã… vỡ mộng vì họ cho rằng chủ đầu tư có cách làm ăn chụp giật, sự thật chỉ là những quảng cáo… qua sự thật, “nổ” để bán được căn hộ….

Anh Thư - Tổng hợp internet

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết