Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Donal Trump - Sơ lược về ông trùm bất động sản nước Mỹ

07/06/2016 08:08

Donal Trump từ hai bàn tay trắng đã đi lên đỉnh cao của sự giàu có, trở thành ông trùm của giới BĐS khi sở hữu khối tài sản khổng lồ với vô số các khách sạn nổi tiếng, văn phòng, casino, các khu giải trí và các chung cư cao cấp.

Trung Quốc đang thâu tóm bất động sản thế giới?

Trước tình trạng ảm đạm của thị trường BĐS trong nước các nhà đầu tư lớn Trung Quốc đang hướng ra nước ngoài nhằm tăng lợi nhuận cũng như thể hiện ...

 

Donal Trump sinh ngày 14/6/1946 tại New York trong gia đình có cha là ông trùm BĐS nổi tiếng NewYork nên bị ảnh hưởng rất nhiều, khởi nghiệp từ công ty của cha mình, sau hai năm học tại đại học Fordham và trong khi theo học tại Phân hiệu Wharton của Đại học Pennsylvania và sau khi được trao quyền điều hành Elizabeth Trump & Son vào năm 1971, ông đã đổi tên công ty thành Tập đoàn Trump và chuyển về sống ở Manhattan, thừa hưởng sự nghiệp từ cha cộng thêm sự đam mê, liều lĩnh của tuổi trẻ, Donald Trump không muốn dừng lại ở những dự án chung cư thương mại, ông lao vào thị trường địa ốc với những dự án lớn như: Khách sạn Commodore Hotel, Grand Hyatt Hotel New York và hàng loạt công trình khác, Donald Trump đã thực sự trở thành ông trùm bất động sản khi nắm trong tay rất nhiều dự án khách sạn, nhà cửa và bất động sản lớn tại Manhattan.

 

Triết lý kinh doanh của Donal Trump

 

Triết lý của Donal Trump là làm kinh doanh bắt đầu khi có tầm nhìn, nếu thiếu tầm nhìn, thì sẽ chẳng làm được gì cả và với ông những trở ngại là cánh cửa dẫn đến thành công và đứng trước bất cứ khó khăn nào nên đừng bao giờ lùi bước.

 

Ông đã chia sẻ chính kinh nghiệm cuộc đời mình để lấy ví dụ cho triết lý: Năm 1974, tôi nhìn thấy Khách sạn cũ kỹ Commodore, nằm cạnh nhà ga trung tâm Grand của thành phố New York, nhưng tôi không nhìn thấy một tòa nhà khổng lồ cũ nát, gần như không có người sinh sống bên cạnh một khu vực đổ nát gần đó, tôi cũng không nhìn thấy một thành phố đang kiệt quệ về kinh tế hay một thị trường bất động sản New York đang vật lộn để sống sót mà tôi nhìn thấy một tổ hợp các khách sạn sang trọng, rực rỡ quy mô bậc nhất. Lúc đó, tôi 27 tuổi, và tầm nhìn ấy phù hợp với độ tuổi của tôi. Khi tôi xây dựng kế hoạch nhằm mua được và xây dựng lại khách sạn Commodore, tôi gặp những khó khăn dường như không thể vượt qua và nhiều người có quyền lực tỏ ra không thiện chí với kế hoạch của tôi. Càng dấn sâu vào cuộc, vấn đề càng trở nên nan giải hơn, nhưng tôi không bỏ cuộc vì đối với tôi, mỗi vấn đề đều ẩn chứa một cơ hội tốt, hãy đối diện với thực tế rằng nếu không có những trở ngại này thì tòa nhà này đã rơi vào tay người khác. Hãy nghĩ thế này: Chính những khó khăn mà bạn đang phải đối mặt làm cho các đối thủ của bạn không chú ý đến cơ hội này", ông nói.

 

Donal Trump còn luôn nhấn mạnh triết lý những cánh cửa trở ngại luôn dẫn đến thành công, theo ông kinh doanh là phải đối mặt với rủi ro và luôn có những rủi ro, phải sẵn sàng đón nhận những rủi ro hợp lý nhưng sẽ không chơi trò may rủi mà phải luôn kiểm soát rủi ro để một thất bại nhỏ cũng không loại ra khỏi cuộc chơi vĩnh viễn và rủi ro lớn nhất trong cuộc sống đó chính là không sẵn lòng đón nhận rủi ro.

 

Donal Trump còn luôn xác định rằng chúng ta không thể làm việc gì một mình, chỉ có xây dựng một đội ngũ làm việc có đẳng cấp là cách duy nhất để gặt hái được những thành công lớn lao. Và tính cách quan trọng nhất của mỗi doanh nhân là không bao giờ đầu hàng, một khi đã vào guồng, thì mình và các đồng nghiệp không bao giờ lùi bước.

 

 

Phá sản 4 lần nhưng hoàn toàn không khánh kiệt

 

Nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản ước tính lên đến 4,1 tỷ USD nhưng ông trùm BĐS vẫn là gương mặt quen thuộc với toàn án phá sản ở Mỹ, lần đầu tiên tuyên bố phá sản là năm 1991 khi sòng bạc và khách sạn tại Taj Mahal chỉ được đánh giá 1 tỷ USD mà làm Donal Trump ngập trong vũng nợ 3,4 tỷ USD. Chỉ sau một năm Donal Trump tiếp tục quay lại tòa án phá sản để xin tái cấu trúc nợ cho khách sạn Trump Plaza với số  tiền 550 triệu USD không trả đúng hạn, đến năm 2004 ông lại tiếp tục quay trở lại tòa án phá sản lần thứ ba với số nợ tích lũy không trả được lên đến 1,8 tỷ USD của sòng bài và khách sạn, vẫn chưa dừng lại ở đó đến năm 2008 Donal Trump phải tiếp tục đến toàn án phá sản vì số nợ trị giá 53,1 triệu USD Trump Entertainment Resorts

Mặc dù 4 lần phá sản nhưng Donal Trump vẫn giàu sụ và vẫn là tỷ phú làm rất nhiều người thắc mắc nhưng một vấn đề đáng chú ý là Donal Trump đều xin phá sản công ty mà ông có phần vốn chứ không tuyên bố phá sản cá nhân, vì không tuyên bố phá sản cá nhân nên chỉ mất phần đóng góp của mình trong các doanh nghiệp, danh tiếng cá nhân và khả năng làm việc tiếp với ngân hàng không bị tổn hại nhiều, còn về phần mình Donald Trump luôn cho rằng điều luật về phá sản doanh nghiệp là một công cụ đề tái cấu trúc nợ và cải thiện kinh doanh.

 

Bước chân vào nhà trắng với đủ số phiếu và có cơ hội trở thành nguyên tổng thống của nước Mỹ

 

Ông trùm BĐS, tỉ phú thế giới Donal Trump đã tham gia ứng cử để trở thành Tổng thống nhiệm kì 2016 với những tuyên bố hung hồn hay kế hoạch của mình ngay tại Trump Tower ở thành phố New York, trong đó đáng lưu ý là những phát ngôn gây sốc về phân biệt chủng tộc đôi khi về người da đen, đôi khi về chủ nghĩa tư bản và gần đây nhất là về người Hồi giáo, ví dự như Donal Trump nói rằng sẽ xây 1 bức  tường phía nam nước mỹ và bắt người dân mexico phải trả tiền phí biên giới, hay những người mexico nhập cư không giúp Mỹ tốt đẹp hơn, họ chỉ mang vào đất nước này ma tuý, tội phạm, và nạn hiếp dâm ông còn ngăn cấm người hồi giáo vào Mỹ.

 

 

Chưa dừng lại ở những phát ngôn gây sốc Donal Trump còn luôn khiêu khích đối thủ trong cuộc chạy đua vào nhà trắng, ông cho rằng, nếu bà Clinton không đáp ứng nổi nhu cầu của chồng thì làm sao có thể đáp ứng được như cầu của nước Mỹ, thậm chí cả những phát ngôi mang tính bạo lực kiêu khích như tôi sẽ mang đến những hình thức tra tấn mạnh tay và bạo lực hơn. Đây là một sự ngạo mạn đến điên rồ của tỷ phú nổi tiếng này thường đưa ra và coi đó là cách để thu hút sự chú ý của dư luận đặc biệt từ khi tuyên bố chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.

 

Sẽ như thế nào nếu Mỹ là của Trump

 

Hiện nay Donal Trump đã có đủ phiếu bầu để trở thành Tổng thống và câu hỏi được đặt ra là điều gì sẽ xảy ra khi Donal Trump trở thành tổng thống Mỹ, chắc chắn một điều rằng khi Donal Trump trở thành Tổng thống thì các chính sách của chính quyền Mỹ về thương mại, vấn đề nhập cư hay đồng minh có thể cũng sẽ ít nhiều thay đổi hay Nga – Mỹ sẽ xích lại gần nhau hơn, Washington lạnh nhạt với Bắc Kinh, một trật tự Nato sẽ bị đảo lộn và mạnh tay với khủng bố.

Minh Ngọc

Bình luận (1)

  • Thư 08:00 01/01/1970

    Thật sự ông Trump ổng giỏi thật, nhưng hơi ngông cuồng. Chính sách nước Mỹ đã tự do nếu ông này có lên làm tổng thống thì không biết nước Mỹ sẽ ra sao. Mình nghỉ là sẽ zui :v

    0 Thích Trả lời
    Vui lòng nhập họ tên!
    Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 10 ký tự!
Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết