Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Điều chỉnh đồ án quy hoạch Vùng châu thổ phía Nam KĐT Thủ Thiêm

20/11/2015 09:29

Thông tin từ UBND Tp.HCM cho biết, UBND TP vừa chấp thuận chủ trương điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Vùng châu thổ phía Nam thuộc Khu đô thị (KĐT) Thủ Thiêm.

Cụ thể, điều chỉnh quy hoạch - kiến trúc của khu nghỉ dưỡng, điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất và hoán đổi vị trí các khu công viên công cộng, nghỉ ngơi giải trí, khu nghỉ dưỡng và các khu cây xanh nhằm hình thành khu vực ngập nước có diện tích lớn phục vụ bảo tồn đa dạng sinh thái Vùng châu thổ phía Nam thuộc KĐT mới Thủ Thiêm.

Dự án Vùng châu thổ phía Nam (khu chức năng số 8) thuộc KĐT Thủ Thiêm có diện tích 150,25 ha. Tháng 3/2015, UBND Tp.HCM đã có quyết định giao Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh nghiên cứu và thực hiện đầu tư dự án này.

UBND TP vừa chấp thuận chủ trương điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu
tỷ lệ 1/2000 Vùng châu thổ phía Nam thuộc KĐT Thủ Thiêm

Theo quy hoạch chi tiết thì Vùng châu thổ phía Nam có chức năng chính là bảo vệ môi trường kết hợp giải trí, nghỉ ngơi và giữ gìn hệ sinh thái tự nhiên. Phần lớn khu vực này là vùng sinh thái ngập nước và chỉ bố cục 3 khu đất xây dựng các công trình dịch vụ thương mại, du lịch giải trí và trung tâm nghiên cứu. Tất cả các công trình có quy mô, kiến trúc hài hòa và mật độ xây dựng thấp để không phá vỡ cảnh quan chung.

Được biết, cảnh quan rừng ngập nước thể hiện đặc trưng của Tp.HCM và đồng bằng Nam bộ, với hệ thống thực vật, sinh thái tự nhiên và môi trường sống cho động vật hoang dã. Đặc biệt, khu cảnh quan nằm giữa một đô thị sầm uất sôi động sẽ là một không gian hấp dẫn của Tp.HCM. Do đó, nó cần được nghiên cứu để khai thác hợp lý hiệu quả sử dụng cho nhu cầu nghỉ ngơi giải trí du lịch của đô thị.

(Theo Trí thức trẻ)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết