Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn "tiếc của"

28/01/2022 08:32

Hơn chục căn biệt thự hạng sang được xây dựng trên khu đất vàng của phố biển Cửa Lò nhưng cả chục năm nay không hoàn thiện khiến nhiều người nhìn vào cũng "tiếc của".

 
 

Hơn chục căn biệt thự hạng sang bị bỏ hoang nằm trong Dự án Khu chung cư và biệt thự cao cấp kết hợp thương mại dịch vụ do Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch vào năm 2008.

 

 

Dự án nằm trên khu đất vàng có diện tích 9.500m2 tại phường Nghi Hương, TX. Cửa Lò, Nghệ An.

 

 

Theo phê duyệt, dự án này nằm ở 4 mặt đường, được chia thành 2 khu chức năng gồm: Khu xây dựng công trình hỗn hợp (gồm một tòa chung cư 17 tầng và công trình dịch vụ thương mại) và một khu xây dựng nhà ở biệt thự hạng sang.

 

 

Điểm nhấn chính của dự án này nằm ở hàng chục căn biệt thự. Ban đầu, dự án được kỳ vọng sẽ giúp thay đổi bộ mặt phố biển du lịch Cửa Lò.

 

 

Ngoài ra, dự án cũng được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho 800 người. Trong đó tập trung chủ yếu ở tòa chung cư 17 tầng, hướng mặt ra biển Cửa Lò. Năm 2009, dự án này bắt đầu triển khai xây dựng. Dự kiến sau 4 năm sẽ đi vào hoạt động.

 

 

Tuy nhiên, dự án mới chỉ mới xây dựng hơn chục căn biệt thự rồi bỏ hoang cho đến nay. Nhiều hạng mục khác chỉ làm dang dở hoặc chưa triển khai.

 

 

Khu đất rộng hơn 5.000m2 là nơi xây dựng nhà chung cư và công trình dịch vụ thương mại đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm.

 

 

Tại khu dãy biệt thự hạng sang đã có 12 căn biệt thự cao 3 tầng được xây dựng. Mỗi căn biệt thự có diện tích từ 240-270m2. Theo giới bất động sản, dự án này nằm ở khu đất vàng, cộng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng và biệt thự kiểu hạng sang nên giá mỗi căn biệt thự này không dưới 10 tỷ.

 

 

"Nhìn những căn biệt thự đẹp lại ở khu đất vàng của thị xã mà bỏ hoang rất phí. Tôi ngày nào cũng đi qua đây, thấy quen rồi nhưng trời tối nhìn vào cũng cảm giác hoang vu quá", anh Phan Ngọc (một người dân chia sẻ) khi nhìn vào những căn biệt thự bị cỏ mọc chắn cả lối vào.

 

 

Trao đổi với PV, một cán bộ Phòng Quản lý đô thị (TX. Cửa Lò) cho biết, đến nay dự án đã 2 lần gia hạn thời gian thực hiện. Dù lần gia hạn thứ 2 đã hết nhưng chủ đầu tư vẫn không triển khai thi công. Hiện phía thị xã Cửa Lò đang làm văn bản đề nghị thu hồi dự án để tránh lãng phí.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết