Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Tin tức

Di dời những cư dân cuối cùng tại chung cư lâu đời nhất Tp HCM

01/06/2016 14:34

Chung cư 727 hay còn gọi là Building President nằm trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, Tp HCM), được xây dựng vào thập niên 1960 với 13 tầng, bao gồm 6 tòa nhà với tổng số 530 phòng. Cách chợ Bến Thành chưa đầy 2 km, khi mới đưa vào sử dụng, chung cư này được xem là nơi cao và hiện đại nhất Sài Gòn, được dùng làm nơi ở của quân nhân Mỹ.

Cải tạo chung cư tại TP HCM – “nói thì dễ làm mới thấy khó”

“Cung không đủ cầu” là hiện trạng gặp phải của Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực Bất động sản nhà ở và chung cư. Việc triển khai xây dựng mới các ...

Tuy nhiên, sau hơn 50 năm đi vào hoạt động, hiện tại khu chung cư đang xuống cấp trầm trọng, cầu thang mục nát, tường bê tông đầy vết nứt, rác rưởi tràn ngập trên ban công… Những vụ việc chập điện, mất nước thường xuyên diễn ra. Nhiều vụ cháy đã xảy ra nhưng may mắn được dập tắt kịp thời.


Với hiện trạng đó, năm 2002, UBND TP HCM đã ra quyết định di dời hơn 2.200 người. Tuy nhiên, đến nay, vẫn còn 10 hộ dân đang sinh sống tại khu chung cư này. Ông Thăng thể hiện sự quyết tâm của UBND Tp: "Chúng ta chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, nó đổ sập xuống mới lo cuống cuồng làm. Đừng để lợi ích của mấy người ảnh hưởng đến nghìn người khác.”


Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa cũng yêu cầu UBND quận 5 rà soát phương án hỗ trợ, bồi thường, tái định cư để vận động 10 hộ dân còn lại khẩn trương di dời khỏi chung cư số 727. Nếu đã vận động thuyết phục nhưng 10 hộ dân còn lại vẫn không chịu di dời thì thực hiện cưỡng chế. Chính quyền thành phố cũng chỉ đạo quận 5 phối hợp các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi, cập nhật tình trạng chất lượng công trình chung cư để xử lý ngay khi có hiện tượng, nguy cơ sập đổ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân....Thiết nghĩ, những cư dân cuối cùng của khu chung cư đổ nát này nên sớm tự nguyện chuyển đến những nơi ở khang trang và hiện đại hơn.


Diệu Hương

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết