Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Đẩy mạnh đầu tư Bất động sản Du lịch ở Sapa

13/07/2016 15:24

Như chúng ta đã biết, Sapa – Lào Cai được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, ngày càng thu hút nhiều lượt khách đến tham quan mỗi năm. Hiện nay, nhiều nhà thầu lớn đang đẩy mạnh đầu tư Bất động sản Du lịch ở Sapa.

Cuối năm 2015 vừa qua, lượt khách đến Sapa du lịch đạt mốc 2 triệu và có khả năng sẽ tăng mạnh vào những năm tiếp theo. Điều kiện tạo nên việc phát triển du lịch ở Sapa là do tuyến đường cao tốc từ Nội Bài – Lào Cai đã đi vào hoạt động cuối năm 2014.

 

 

Tuyến cao tốc đã trở thành một bước đột phá thuận lợi cho việc di chuyển từ Hà Nội đến Lào Cai vô cùng tiện ích với thời gian rút ngắn còn 4 giờ đồng hồ. Khi giao thông hoàn thiện sẽ đẩy mạnh lượt khách đến du lịch, nghỉ dưỡng tại Sapa, hàng hóa, công nghệ, cơ sở vật chất đồng thời phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 

 

Sapa phân biệt rõ rệt bốn mùa và mỗi mùa đều có những điểm đặc sắc thu hút như: Mùa xuân tràn ngập màu sắc với cỏ cây xanh tươi, màu trắng của hoa mận, hoa lê, màu hồng của hoa đào hoặc đồng cải vàng rực rỡ. Mùa hè ở Sapa có không khí mát mẻ, trong lành, mùa của những trái mận thơm ngọt… Mùa thu nhuộm vàng của những thửa ruộng bậc thang lúa chín, nắng vàng rực rỡ.

 

 

Mùa đông có thể là mùa thu hút nhiều khách du lịch trong nước nhất bởi toàn bộ được phủ bởi tuyết trắng xóa, người dân tộc nơi đây sẽ chưng diện những bộ váy bông đầy màu sắc sặc sỡ.

 

 

Chính bởi vẻ đẹp suốt bốn mùa, điều kiện phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp văn hóa dân tộc bản địa. Sapa đã được các doanh nghiệp Bất động sản đẩy mạnh đầu tư, sự phát triển quá nhanh chóng đã khiến thanh tra liên ngành phải vào cuộc khảo sát những đồ án đã và đang chuẩn bị tiến hành ở Sapa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung. Theo thông tin cho biết, Sapa hiện có 2 đồ án quy hoạch chung, 32 đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 và đồ án điều chỉnh. Qua kết quả điều tra lựa chọn ngẫu nhiên 18 đồ án, hiện có 6 đồ án đạt yêu cầu quy hoạch như: Quy hoạch khu du lịch sinh thái Việt Nhật, Khu du lịch nghỉ dưỡng Cát Cát, Quy hoạch chi tiết khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp cầu Mây (Sapa Jade Hill), Quy hoạch xây dựng chi tiết tỉ lệ 1/500 khu đồi thông Thị trấn Sapa, Quy hoạch chung xây dựng đô thị du lịch tại Sapa và Quy hoạch Thị trấn Sapa.

 

 

Trong đó, đoàn thanh tra đánh giá cao tiến độ và sự đầu tư đồng bộ của dự án Sapa Jade Hill do chủ đầu tư Trường Giang Sapa thực hiện. Sapa Jade Hill là dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp, có diện tích được quy hoạch xây dựng 476.900m2. Trong đó, dự án bao gồm nhiều hạng mục: Resort trên núi, khách sạn, sân golf, chợ dân tộc, biệt thự nghỉ dưỡng… Hiện nay, Sapa Jade Hill đang có tiến độ thi công rất tốt, hoàn thành mọi nghĩa vụ đối với tỉnh Lào Cai, một số hạng mục đã được đi vào hoạt động và ngày càng phát triển nhanh chóng.

 

 

Ngoài ra, việc Sapa có tiềm năng du lịch phát triển thuận lợi đã tạo động lực cho việc xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng. Theo thông tin, tuyến đường cao tốc Lào Cai – Sapa sẽ được mở rộng thành bốn làn xe vừa được khởi công và dự kiến đi vào hoạt động năm 2019 với tổng số vốn đầu tư là 2.500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng quyết định xây dựng sân bay Lào Cai đến năm 2020 sẽ có sức chứa 560.000 khách mỗi năm. Vào tháng 2/2016 vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Sun Group đã tiến hành khánh thành dự án Hệ thống cáp treo 3 dây, hiện đại bậc nhất trên thế giới và lần đầu có mặt tại Việt Nam – Cáp treo Fansipan, Sapa. Việc xây dựng cáp treo giúp chinh phục đỉnh Fansipan từ hai ngày xuống còn 15 phút.

 

 

Cáp treo điểm xuất phát từ Thung lũng Mường Hoa lên đến đỉnh Fansipan, tổng đầu tư giai đoạn 1 là 4.400 tỷ đồng. Mỗi cabin cáp treo có sức chứa 30 đến 35 khách với hệ thống hiện đại cản gió, chịu thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, các hạng mục khác được xây dựng theo hệ thống cáp treo như: Ga đi, ga đến, cửa hàng lưu niệm… được kiến trúc sư nghiên cứu từ nét văn hóa truyền thống của người dân tộc bản địa.

 

 

Trong thời gian sắp tới, Các doanh nghiệp Bất động sản đang đẩy mạnh quá trình đầu tư dự án tại Sapa giúp việc khai thác tiềm năng du lịch trở nên thuận lợi, vừa quảng bá được hình ảnh Sapa nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Đồng thời, hi vọng các dự án được cơ quan ban ngành kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc đầu tư xây dựng để những công trình đầu tư trở nên có ích cho đời sống người dân nơi đây. Nâng tầm du lịch của đất nước, đem lại lợi ích cho du khách, cũng như nâng cao hiệu quả kinh tế và xã hội.

 Thu Hằng

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết