Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Đầu tư nhà trong hẻm nên hay không ?

15/03/2016 08:47

Đồng ý rằng nhà trong hẻm càng nhỏ thì giá trị căn nhà càng giảm, nhưng nhà trong hẻm có một số bất lợi mà người đầu tư cần biết khi lựa chọn.


* Dễ bị ép giá


Người đầu tư cần sáng suốt khi lựa chọn


Anh Tài sống ở quận Gò Vấp chia sẻ, lúc trước thị trường bất động sản giá rất đắt đỏ, vì thế anh săn được căn nhà nằm cuối hẻm với giá 500 triệu. Căn nhà nằm ở vị trí hẻm khá hẹp, với kết cấu 1 lầu 1 trệt. Khi nhận nhà anh lại không ở ngay được vì căn nhà quá cũ, cần phải cải tạo bỏ tiền tân trang toàn bộ ngôi nhà với giá hơn 100 triệu. Về sau anh có nhu cầu bán lại căn nhà nhưng khách chê hẻm nhỏ, đi lại khó khăn nên đưa ra mức giá còn thấp hơn ½ giá ban đầu anh mua. 


* Cuộc sống, môi trường hạn chếĐi lại khó khăn là điểm bất lợi thường thấy của nhà trong hẻm.


Vì nhà trong hẻm nhỏ nên phải chấp nhận lưu thông  bất tiện là điều thứ nhất, điều thứ hai là khi có hữu sự như cưới hỏi, giỗ chạp, cháy nổ rất khó khăn vì lưu thông tắc nghẽn hoặc không có chỗ đậu xe.

Văn hóa trong hẻm thường phức tạp hơn chung cư rất nhiều vì tinh thần tự giác của người dân thấp. Đậu xe, xả rác không đúng nơi quy định, kinh doanh mua bán lấn chiếm khuôn viên hẻm, nạn trộm cắp…

Xây dựng, hoặc tu bổ nhà gặp nhiều hạn chế thường bị khống giá lên rất cao do không có chỗ chứa vật liệu xây dựng, mất nhiều thời gian vận chuyển, tốn chi phí nhân công. Chưa kể trong quá trình xây dựng có thể ảnh hưởng đến nhà bên cạnh do tường chung, vách chung xảy ra tranh chấp…


* Các vấn đề về pháp lý


Mua nhà phố trong các hẻm cụt đòi hỏi phải sàng lọc pháp lý, am hiểu quy chuẩn xây dựng và chấp nhận môi trường sống phức tạp mới phòng tránh được những rủi ro dẫn đến thua lỗ.

Để nắm rõ tình trạng pháp lý của căn nhà, người mua cần sự hợp tác hỗ trợ thông tin của bên bán đồng thời phải khảo sát khu vực và tiếp cận cơ quan quản lý địa phương để nắm rõ pháp lý.

Anh Tài

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết