Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Đâu mới thực sự là thị trường bất động sản khiến các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên” ?

07/11/2016 11:46

Giá nhà đất ngày một leo thang khiến cho các nhà đầu tư luôn ráo riết săn các bất động sản được kỳ vọng sẽ sinh lời, không phải chỉ riêng các thị trường như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội mới “hot” mà hiện nay, thị trường bất động sản đang thực sự bị đốt nóng là thị trường Đà Nẵng.

Bất động sản Đà Nẵng: Ván cược lớn của những ông trùm

Thời gian gần đây, dự án căn hộ cao cấp, nhà phố mọc lên như “nấm” và tập trung dày đặc ở các thành phố lớn. Chính vì điều này, mức độ cạnh tranh ...

 

Theo giới kinh doanh, giá bất động sản ở Đà Nẵng tăng chóng mặt một phần xuất phát từ nguyên nhân giá nhà đất bị thổi giá quá mức. Nhiều khu vực tại TP. Đà Nẵng chỉ trong vòng hơn 1 năm, giá nhà đất đã tăng lên gấp đôi, thậm chí là gấp 3 lần. Cụ thể, qua khảo sát cho thấy giá nhà đất ở những mặt tiền đường lớn ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn được chào bán tăng cao đến chóng mặt so với khoảng thời gian trước đây. Tại vị trí nền đất 2 mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp – Hà Chương được chào bán 120 triệu đồng/m2. Ở vị trí khác trên tuyến đường Trường Sa chào bán ở mức xấp xỉ 100 triệu đồng/m2.

 

Các nền đất phù hợp cho việc đầu tư xây dựng khách sạn đang được đẩy giá từng ngày. Cá biệt, có nền đất tăng gấp 2-3 lần. Một lô đất có diện tích 140m2ven đường Võ Nguyên Giáp chào bán 10 tỷ đồng. Hiện nhiều lô đất ven biển được giao dịch vượt qua mức 100 triệu đồng/m2. Ngoài ra, một điểm mới nổi là khu vực Hòa Xuân thuộc quận Cẩm Lệ giá đất cũng đang tăng chóng mặt khi có tin đồn cho rằng khả năng trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng sẽ được di dời về đây. Tại một dự án đất nền nằm cách hầm chui qua sông Hàn 150m, giá công bố vào thời điểm đầu tháng 5/2016 vào khoảng 5 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, sau 4 tháng, giá đã tăng 1 tỷ đồng, đạt mức 6 tỷ đồng/ căn.

 

 

Các nhà đầu tư không thể ngồi yên trước cơn sốt tại thị trường bất động sản Đà Nẵng. Không chỉ lấy được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước mà các nhà đầu tư ngoài nước cũng bị thu hút không kém. Các nhà đầu tư đều gật đầu nhìn nhận rằng Đà Nẵng sở hữu những điều kiện tuyệt vời để phát triển bất động sản.

 

Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh PCI của TP. Đà Nẵng luôn được duy trì ở mức cao từ năm 2013 đến năm 2015. Điều này thể hiện chính quyền địa phương TP. Đà Nẵng luôn thể hiện trách nhiệm của mình trong việc cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng những chính sách và cơ chế hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đến làm ăn tại Đà Nẵng.

 

Theo ông Timo Schmidt của công ty TNHH Savills Việt Nam, kể từ khi chính quyền thành phố Đà Nẵng thực hiện mạnh mẽ quá trình cải cách các quy định đối với người mua nhà nước ngoài, nơi này đã trở thành một điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cả khu vực châu Á và thế giới. Do vậy, các nhà đầu tư nước ngoài đang “đổ xô” đến Đà Nẵng để tìm kiếm những khu đất phù hợp phát triển dự án nghỉ dưỡng cao cấp đáp ứng nhu cầu đang gia tăng này. Ông Alexander Schmid, đến từ Dubai và đang sở hữu hai căn penhouse tại dự án cao cấp mang thương hiệu Hyatt Regency tại Đà Nẵng, cho rằng trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những lựa chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á.

 

 

 

Năm 2017, Đà Nẵng sẽ là địa phương đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), quy tụ lãnh đạo của 21 nền kinh tế và hàng chục ngàn du khách. Để chuẩn bị cho sự kiện lớn này, Đà Nẵng đã và đang đầu tư nâng cấp, mở rộng 34 dự án đường bộ và hầm vượt sông Hàn, tổng vốn đầu tư gần 11 triệu USD, và ngoài ra Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng cũng được đầu tư hơn 157 triệu USD để nâng cấp công suất hoạt động. Dự kiến dự án này sẽ được hoàn thành trong tháng 4/2017.

 

Với số lượng tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh, bên cạnh nhiều danh thắng tuyệt đẹp thu hút lượng lớn du khách các nước, và một môi trường thu hút đầu tư khá thân thiện, Đà Nẵng đang có có một thị trường BĐS hấp dẫn với nhiều dòng vốn trong và ngoài nước.

 

Thu Trâm

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết