Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Đất gần chợ bán lẻ nổi tiếng Sài Gòn 160 triệu đồng mỗi m2

19/11/2016 10:52

Đường Phan Đăng Lưu, phố thương mại đi ngang chợ Bà Chiểu (TP HCM) ghi nhận giao dịch tối thiểu 90 triệu đồng và cao nhất 160 triệu đồng mỗi m2 đất mặt tiền.

Theo nguồn một nguồn tin cho biết, vừa công bố báo cáo thị trường nhà ở quận Bình Thạnh với điểm sáng là top 4 "cung đường vàng" có giá trị thương mại cao nhất gồm: Phan Đăng Lưu, Bạch Đằng, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ.

Cụ thể giá đất mặt tiền đường Phan Đăng Lưu ghi nhận giao dịch phổ biến ở mức 90 triệu đồng mỗi m2 và kịch trần là 160 triệu đồng, được xem là tuyến đường danh giá nhất Bình Thạnh. Đây cũng là nơi đặt trụ sở hành chính quan trọng như: Ủy ban nhân dân quận, Văn phòng đăng ký đất đai TP HCM và nhiều phòng giao dịch của các ngân hàng thương mại.

Tuyến phố có giá đất đắt thứ nhì quận Bình Thạnh là Xô Viết Nghệ Tĩnh, trải dài từ cầu Thị Nghè đến cầu Bình Triệu, dao động 80-145 triệu đồng một m2. Phố này cũng được xét vào cung đường có chức năng thương mại cao với mặt tiền phủ đầy bảng quảng cáo các thương hiệu lớn. Phố Điện Biên Phủ kéo dài từ cầu Điện Biên Phủ đến cầu Sài Gòn xếp vị trí thứ ba với giá đỉnh đạt 135 triệu đồng một m2, xuất hiện nhiều tháp văn phòng đủ quy mô lớn, vừa và nhỏ.

 

 

Đứng cuối top 4 là tuyến đường Bạch Đằng, nối dài với phố Phan Đăng Lưu, bắt đầu từ chợ bà Chiểu đến ngã ba Hàng Xanh, ghi nhận giá đất ở ngưỡng 90-130 triệu đồng một m2. Tuyến đường này kéo dài 1,4 km nhưng đây là con đường có giá trị kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn. Phần lớn tuyến đường Bạch Đằng được kinh doanh buôn bán vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội ngoại thất lâu năm.

Mặc dù giá đất 4 cung đường vàng của quận Bình Thạnh dao động ở ngưỡng hơn trăm triệu mỗi m2 nhưng giá đất trung bình ở địa bàn này không quá đắt đỏ, bình quân 50-70 triệu đồng mỗi m2.

Khảo sát của đơn vị này đến ngày 1/10/2016, quận Bình Thạnh có tổng cộng 1.920 giao dịch nhà ở (đã có chủ quyền đầy đủ), trong đó nhà có diện tích 30m2 dẫn đầu thanh khoản toàn thị trường, chiếm 35%.

Khu vực có lượng mua bán nhà đất nhiều nhất rơi vào các phường 2, 7, 26. Các thương vụ mua bán thành công thường diễn ra là nhà phố trong hẻm, mua với mục đích để ở, diện tích trung bình 40-70 m2. Hiện nay hình thức xây dựng trên toàn quận chủ yếu là nhà phố liền kế, mật độ xây dựng cao.

Rổ hàng hóa nhà dưới 5 tỷ đồng một căn được rao bán nhiều nhất Bình Thạnh. Ngân sách 2-4 tỷ đồng hoặc 4-6 tỷ đồng mỗi căn có nhiều lựa chọn khi tổng hai phân khúc giá này chiếm gần 70% lượng căn nhà có nhu cầu giao dịch trên thị trường. Với ngân sách 2-4 tỷ đồng một căn cho diện tích nhà phố diện tích nhỏ, phổ biến từ 40m2 đến 60m2, mức giá bình quân 50-70 triệu đồng mỗi m2. Người mua nhà có nhiều lựa chọn vì tổng giá trị bất động sản không quá cao.

Do có nhiều sản phẩm giá cạnh tranh, độ nhạy về giá nhà ở địa bàn này cũng cực nhanh. Chủ nhà chỉ cần điều chỉnh giảm giá bán một chút sẽ có tác dụng và hiệu quả ngay. Nhà dưới 2 tỷ đồng một căn khó tìm ở quận Bình Thạnh vì tỷ lệ hàng có sẵn để bán chỉ chiếm dưới 5% trên thị trường. Trong khi đó, nhà ở giá cao từ 10 tỷ đồng một căn trở lên chiếm khoảng 10% trên thị trường.

Trong báo cáo này Propzy khuyến cáo nhà đầu tư khi giao dịch bất động sản tại Bình Thạnh cần đặc biệt lưu ý 2 đặc điểm quan trọng. Thứ nhất là quan tâm đến pháp lý, quy hoạch chi tiết do địa bàn này dễ bị vướng quy hoạch treo. Thứ hai là tình trạng ngập lụt trên nhiều tuyến đường vào mùa mưa và khi triều cường (do tiếp giáp với Sông Sài Gòn). Một số khu vực gần sông Sài Gòn có nền đất yếu nên chi phí nền móng và xây dựng khá cao là các yếu tố cần xem xét khi mua, sở hữu và xây dựng bất động sản tại Bình Thạnh. 

Vũ Lê

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết