Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Đánh thức tiềm năng phát triển bất động sản tại quận Thủ Đức

14/07/2016 09:17

Nằm trên tuyến đường vành đai Tân Sơn Nhất - Bình Lợi (đường Phạm Văn Đồng), tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, Quốc lộ 1, một phần Xa Lộ Hà Nội, tuyến Hiệp Bình Phước - Ngã 6 Cộng Hòa, Quốc lộ 13..., quận Thủ Đức đang là địa điểm quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Bất động sản khu vực nào tại thành phố Hồ Chí Minh đang nóng?

Trong thời gian qua hàng loạt dự án BĐS được triển khai tại TPHCM như khu vực bờ tây sông Sài Gòn, khu Tây thành phố, dọc tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, ...

Quận Thủ Đức còn là nơi tập trung đông dân cư và nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn như: KCN Sóng Thần, Khu chế xuất Linh Trung, và cụm các trường đại học và trung học chuyên nghiệp của TP HCM như hệ thống trường ĐH Quốc gia, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Nông lâm… Đặc biệt, Thủ Đức còn là nơi giáp ranh của ba quận: Bình Thạnh, Quận 9, Quận 12 và tỉnh Bình Dương nên nhu cầu nhà ở và mua sắm khá cao. 

 

 

Với vị trí thuận lợi như vậy, tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản tại quận Thủ Đức là rất lớn. Người dân sống quanh đó bao gồm nhân viên văn phòng, tiểu thương buôn bán, hộ kinh doanh nhỏ, công nhân tại các khu công nghiệp, học sinh – sinh viên tại các trường đại học... đều có nhu cầu đều có nhu cầu mua nhà để ở hoặc nhà trọ cho thuê. Từ năm 2014 đến nay, nhiều dự án bất động sản nằm dọc theo các trục đường huyết mạch đã được tung ra thị trường như Thủ Đức Garden Homes, Thủ Đức House, Lan Phương, Him Lam Phú Đông…

 

 

Nhìn chung, giá cả các căn hộ chung cư hay đất nền tại các dự án này đều nhắm đến đối tượng khách hàng là những người có thu nhập trung bình nên giá cả vừa phải, chính sách vay tốt nên tốc độ bán khá nhanh. Điển hình, trong Dự án Khu căn hộ bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông có 400 căn hộ có giá từ 1 đến 1.2 tỷ đồng/ 1 căn. Him Lam Phú Đông còn có chính sách ưu đãi cho vay: Khách hàng chọn mua căn hộ sẽ chỉ phải thanh toán 50% là được nhận nhà, phần còn lại có thể thanh toán trong vòng 4 năm với lãi suất 5% đến 1%/năm. Với chính sách ưu đãi như vậy, dự án này đã thu hút rất nhiều khách hàng đến đăng ký mua nhà.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của khu vực này nên nhiều siêu thị và trung tâm mua sắm đã được xây dựng và đi vào hoạt động như Vincom, Coopmart, Big C, Nguyễn Kim… Trong 2 năm 2014 - 2015, giá đất tại quận Thủ Đức cũng có sự biến động mạnh: Từ 14-25 triệu/m2 (năm 2014), đến nay đã đạt tầm 18-30 triệu/m2.  

 

 

Hiện nay, người dân đang có xu hướng chuyển dịch ra sống ở các khu vực ngoại thành bởi vì vùng ngoại ô thường có không gian sống thoáng đãng, môi trường trong lành đồng thời cơ sở hạ tầng cũng được quy hoạch hiện đại, tiện ích đầy đủ. UBND TP HCM đang có chủ trương mở rộng nội thành, giãn dân cư từ các quận nội thành cũ ra các quận mới, quận ven và ngoại thành. Theo định hướng phát triển chiến lược đến năm 2025 của TP HCM, quận Thủ Đức là một trong các quận được tập trung phát triển các Khu đô thị mới có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng xã hội nhằm hướng đến vai trò là Khu đô thị mở rộng. Từ những phân tích trên, nhờ những lợi thế về hạ tầng và giao thông, trong tương lai, quận Thủ Đức sẽ trở thành điểm nóng trên thị trường BĐS tại TP HCM.

Diệu Hương

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết