Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Đà Nẵng chính thức thu hồi các dự án "treo" ven biển

20/11/2015 09:07

Trước tiên, UBND TP. Đà Nẵng sẽ thu hồi dự án Trường dạy nghề lướt ván, sau đó là dự án Đầu tư giải trí đệ Nhất - International Food & Franchise Ltd và tiếp theo đến dự án Công viên dịch vụ giải trí - du lịch - thể thao Huy Khánh.

Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Sở Kế hoạch và đầu tư khẩn trương triển khai ngay các thủ tục thu hồi dự án (không chờ quy hoạch điều chỉnh) đối với dự án Trường dạy nghề lướt ván. Song song đó, giao Sở Xây dựng khẩn trương triển khai thực hiện đồng thời việc điều chỉnh quy hoạch, sau đó hoàn thành và báo cáo kết quả về UBND TP trong tháng 11/2015.

Bên cạnh đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng giao Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường mời chủ đầu tư dự án Đầu tư giải trí đệ Nhất - International Food & Franchise Ltd đến làm việc nhằm đàm phán về việc thu hồi đất phục vụ công cộng, thu hồi dự án và đảm bảo an ninh quốc phòng, cũng như an toàn thông tin trong tháng 11/2015.

Còn đối với dự án Công viên dịch vụ giải trí - du lịch - thể thao Huy Khánh, TP. Đà Nẵng giao Sở Xây dựng yêu cầu nhà đầu tư làm đúng mục đích và đúng quy hoạch là khu du lịch thể thao biển.

Hàng loạt dự án ven biển Đà Nẵng cắm cọc lên rồi bỏ hoang. Ảnh minh họa

Cụ thể, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu diện tích xây dựng có mái che của dự án này so với tổng diện tích được phép xây dựng tối đa không quá 20%. Nếu nhà đầu tư không thực hiện đúng quy hoạch thì sẽ không cấp phép xây dựng và buộc tháo dỡ. Ngoài ra, yêu cầu chủ đầu tư có cam kết sử dụng đúng chức năng, đúng mục đích của dự án; nếu có kinh doanh dịch vụ ăn uống thì phải chứng minh doanh số hạng mục thể thao biển chiếm đa số.

Trước đó, trong phiên chất vấn ngày 9/7, kỳ họp thứ 14 HĐND TP. Đà Nẵng khóa VIII, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TP. Đà Nẵng Trần Văn Sơn cho hay, thực hiện kết luận của Thường vụ Thành ủy, TP sẽ xử phạt và thu hồi 3 dự án gồm: Trường dạy nghề lướt ván (800m2), Khu du lịch giải trí Đệ Nhất (diện tích 8.000m2) và Khu thể thao giải trí Huy Khánh (4.000m2) theo đúng các quy định hiện hành.

Ông Sơn khẳng định, TP sẽ tiếp tục kiểm tra dự án Khu du lịch Đệ Nhất (45.000m2), đồng thời rà soát các dự án ven biển chậm triển khai còn lại, đặc biệt là dự án Temple của Công ty CP TM&DV San Hô. Trong trường hợp các chủ đầu tư vẫn không thực hiện và có dấu hiệu đầu cơ dự án thì UBND TP sẽ tiếp tục tiến hành thu hồi.

(Theo Nhịp sống kinh doanh)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết