Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Coworking space – Lựa chọn sang chảnh của các công ty start-up?

14/09/2016 16:49

Thay vì chọn những khu vực cho thuê văn phòng giá rẻ, các công ty start-up ngày nay đua nhau đặt văn phòng làm việc của mình tại trung tâm thành phố với mức giá không thể ngờ tới.

Officetel – Sự kết hợp hoàn hảo giữa văn phòng và căn hộ

Gần đây, nhiều nhà đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản đã bắt đầu tung ra thị trường loại căn hộ Officetel – đây là mô hình còn khá mới ...

Coworking space: Một xu hướng mới – một khái niệm mới

Phát triển từ mô hình văn phòng cho thuê truyền thống, Coworking space là một khái niệm còn khá lạ lẫm trên thị trường Việt Nam. Tại đây, các thành viên đến từ nhiều tổ chức, ngành nghề khác nhau sẽ cùng ngồi làm việc trong cùng một không gian, thoải mái chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với nhau, mở ra một môi trường làm việc năng động và gắn kết.

Coworking space thường được chia làm hai khu vực riêng biệt: Khu vực chung (open space), nơi các thành viên của tất cả các công ty có thể ngồi làm việc xen kẽ, nói chuyện thoải mái với nhau. Và khu vực phòng họp riêng với kích cỡ đa dạng dành cho 4 đến 30 người, thậm chí lên tới 100 người tuỳ theo quy mô của doanh nghiệp.

 

 

 

Không gian làm việc ở Coworking space phù hợp với loại hình doanh nghiệp nào?

Các tập đoàn lớn với nguồn tài chính vững mạnh thường đặt văn phòng của mình tại cao ốc hạng sang hoặc các tòa nhà do chính họ xây dựng. Những công ty nhỏ hơn thì chọn thuê văn phòng dịch vụ. Trong khi đó, đối với start-up quy mô nhỏ và số lượng nhân viên tăng giảm không ổn định, Coworking space là sự lựa chọn hàng đầu của họ.

Coworking space phù hợp cho nhiều lĩnh vực như công nghệ, giáo dục, tài chính, đầu tư, marketing... Các tổ chức phi chính phủ cũng lập văn phòng tại đây. Tuy nhiên, mô hình này không phải hoàn hảo cho mọi phương diện của một start-up. Như trường hợp của chị Phượng hiện đang phát triển một start-up về ứng dụng liên lạc nội bộ cho biết công ty của mình chỉ đặt bộ phận bán hàng và marketing tại Coworking space. Riêng bộ phận lập trình thì vẫn làm việc tập trung tại một phòng lab thiết lập riêng vì tính chất bảo mật và kỹ thuật cao của ứng dụng này.

Tại sao Coworking space lại trở nên hấp dẫn đến vậy?

- Giá thuê của loại hình này khá rẻ và có nhiều gói để lựa chọn tùy theo quy mô sử dụng của doanh nghiệp

- Trang bị đầy đủ tiện ích của một văn phòng như: internet, phòng họp, phòng nghỉ trưa, thư viện, máy in, máy scan,…

- Doanh nghiệp có thể sắp xếp thời gian và không gian làm việc một cách linh hoạt

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp với các trang thiết bị hiện đại

- Không gian mở, tạo cảm hứng làm việc và phát triển ý tưởng

 

 

Hiện tại, ở TP HCM, các co-working space đang mở rộng với tốc độ chóng mặt. Circo là một Coworking space chuẩn bị ra mắt vào tháng 10/2016 tại quận 4, với diện tích 1.000m2 sàn trong một tầng chung cư tại đường Hoàng Diệu, thời gian xây dựng chỉ bốn tháng. Dreamplex sau mô hình đầu tiên với diện tích sàn 1.500m2 cũng đang hoàn thiện Dreamplex 2 tại quận Bình Thạnh rộng 3.000m2...

Hoài Trâm

Căn hộ officetel tại vị trí trung tâm Thành Phố thu hút sự chú ý của các chủ đầu tư

Trong thời điểm hiện tại căn hộ oficetel là căn hộ nổi bật nhất trong thị trường đầu tư bất động sản Việt Nam và được đánh giá cao trong việc đầu ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết