Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Công ty Wei Yu Engineering đầu tư dự án 2.5 tỷ USD ở Vũng Áng, Hà Tĩnh

24/06/2016 11:21

Theo thông tin mới nhất, Tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản cho phép công ty Wei Yu Engineering khảo sát, lập đầu tư dự án vào khu kinh tế Vũng Áng. Tổng đầu tư 2.5 tỷ USD bao gồm dự án chăn nuôi, công nghệ thực phẩm và dự án cảng biển.

Xây tuyến đường trên cao 15.000 tỷ đồng vào trung tâm thành phố

Tuyến đường trên cao nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến trung tâm sẽ được khởi công vào năm 2017 với tổng kinh phí 15.000 tỷ đồng, đây được xem là tuyến ...

Vũng Áng từ trước đến nay luôn là vùng kinh tế trọng điểm được đầu tư lớn mạnh tại Hà Tĩnh. Trước khi công văn của tỉnh Hà Tĩnh cho phép, công ty Wei Yu Engineering – Đài Loan đã có đề xuất đầu tư 2.5 tỷ USD gồm các dự án (Dự án chăn nuôi và công nghệ thực phẩm 1 tỷ USD, dự án cảng biển 1.5 tỷ USD).

 

 

Đồng thời, công ty Wei Yu Engineering muốn thực hiện dự án trên diện tính 1.000ha, cam kết sử dụng những công nghệ hiện đại, công nghệ cao, đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến môi trường, bảo vệ môi trường thiên nhiên. Đầu tư dự án xây dựng tại cảng Vũng Áng và hậu cảng; phát triển nuôi trồng nông nghiệp: chăn nuôi lợn, gà, sản xuất rau quả, chia thành 16 khu khác nhau. Xây dựng các nhà máy thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm, thực phẩm đông lạnh, mì ăn liền, bột mì, dầu ăn…

 

 

Đối với dự án cảng Vũng Áng, công ty đẩy mạnh xây dựng 5 cầu cảng  còn lại trong quy định bao gồm cảng 7, 8, 9, 10 và 11. Bên cạnh đó, khu hậu cần cảng đề xuất xây dựng trên 96,8ha. Sở Đầu tư và Kế hoạch Hà Tĩnh cho rằng, dự án đầu tư lần này của công ty Wei Yu Engineering có quy mô lớn, thu hút sự đầu tư vào nhiều hạng mục giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương; góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động không chỉ tại Hà Tĩnh, mà còn  từ các tỉnh lân cận khác.

 

 

Ngoài ra, công ty Wei Yu Engineering còn có kế hoạch sử dụng 80ha để xây dựng nhà điều hành và ký túc xá các chuyên gia, kỹ sư của công ty. Theo kế hoạch sử dụng 1.000ha đất vào dự án, tỉnh Hà Tĩnh cho biết có thể đáp ứng được yêu cầu này của công ty. Nhưng bên cạnh đó, phía công ty cũng cần nêu rõ kế hoạch xử lý đảm bảo cho môi trường sống của thiên nhiên và con người nơi đây. Trong thời gian tới, công ty Wei Yu Engineering sẽ khảo sát giai đoạn 1 để thực hiện dự án và đề ra các giai đoạn tiếp theo. Công ty phải chịu trách nhiệm trình cơ quan thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, các cơ quan ban ngành, quản lý kinh tế để có hướng dẫn cụ thể hơn cho dự án.

 

 

Hi vọng, công ty Wei Yu Engineering sẽ đem lại sự phát triển mới cho kinh tế, đời sống người dân Hà Tĩnh nói riêng và thu hút sự đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam.

Thu Hằng - Tổng hợp Internet

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết