Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Cổ phiếu BĐS - điểm sáng trong phiên giao dịch sáng 12/10

20/11/2015 12:30

Sau khoảng một tuần hào hứng với TPP, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu giảm hưng phấn. Trong khi các nhóm cổ phiếu như dầu khí, ngân hàng tỏ ra đuối sức, thì nhóm cổ phiếu bất động sản lại thể hiện sức bật nổi trội của mình.

Thị trường chứng khoán tuần qua ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực cả về thanh khoản lẫn điểm số sau khi thông tin vòng đàm phán TPP khép lại. Trong phiên cuối tuần qua, dù còn chịu áp lực chốt lời ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư đã có niềm tin trở lại cộng thêm lực cầu vẫn khá tốt khiến VN-Index dù không thể chinh phục ngưỡng 590 điểm nhưng vẫn giữ được mức điểm số trên tham chiếu.


Cổ phiếu bất động sản có sức bật tốt trong phiên sáng 12/10

Những phút đầu trong phiên sáng nay, sự thận trọng của các nhà đầu tư khiến chỉ số VN-Index giảm nhẹ và thanh khoản thấp.

Cụ thể, khi kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index đã giảm 0,3 điểm (-0,05%) xuống còn 587,72 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 2 triệu đơn vị, trị giá gần 28 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ngay sau khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục, giao dịch của các nhà đầu tư đã trở nên sôi động hơn, khiến nhiều mã tăng điểm trở lại. Theo đó, trong nhóm VN30 có 16 mã tăng, đáng lưu ý là các mã trụ như VNM tăng 1.000 đồng; VCB tăng 400 đồng hay BVH tăng 500 đồng…

Dòng ngân hàng và dầu khí cũng vẫn giữ được vị thế như các phiên tuần trước mặc dù giá dầu thế giới đang tiếp tục tăng. Cụ thể, trong nhóm ngân hàng, ngoài VCB thì phần lớn các mã còn lại vẫn đang đứng tham chiếu, trong khi nhóm dầu khí PXS đứng tham chiếu thì PVD giảm 200 đồng; GAS giảm 300 đồng.

Trong phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu chứng khoán và bất động sản trở thành điểm sáng khi giữ được đà tăng khá tốt, đặc biệt nhóm bất động sản hiện đang là điểm đến của dòng tiền, cụ thể HAG, FLC, ITA, KBC… đều tăng với thanh khoản tốt.

Trên HNX, tình hình không có nhiều khác biệt so với HOSE. Tính đến 9h45, chỉ số HNX-Index đã tăng 0,15 điểm (+0,18%) lên mức 80,89 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đến thời điểm này đạt 5,4 triệu đơn vị, trị giá 64 tỷ đồng.

Ngoài một số mã chứng khoán tăng điểm như VND, SHS, KLS...nhóm dầu khí có PVG cũng tăng 100 đồng; còn lại hầu hết các mã thị trường như ACB, SHB, PVS, PVC, PVX, KLF,… vẫn trong tình trạng lình xình ở tham chiếu.

(Theo Đầu tư chứng khoán)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết