Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Có nên hay không khi mua nhà đất giá rẻ.

29/02/2016 09:51

Hiện nay, người dân thường đổ về những huyện Nhà Bè, Bình Chánh để sở hữu những căn nhà mới xây với giá rất rẻ. Tuy nhiên khi đến tận nơi người dân mới thấy nhiều bất ổn về pháp lý cũng như chất lượng xây dựng.


* Nhiều rủi ro :Nhiều mẫu quảng cáo, rao vặt bán đất giá rẻ nhan nhãn trên đường, thu hút sự quan tâm rất lớn của người tìm mua nhà tại TPHCM. Tuy nhiên khi lần theo những mẫu quảng cáo, người dân tìm đến khu nhà ở với hàng trăm nhà giống nhau. 


Căn nhà được thiết kế 1 trệt, 1 lầu với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 nhà bếp, tổng diện tích đất khoảng 40m2. Nhưng hiện nay từ ngày 20/10/2014, UBND TP.HCM đã ban hành quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.khu vực 1 (quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú) là 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 4m đối với đất ở chưa có nhà. Nếu người dân có nhu cầu mua các loại bất động sản thì phải chú ý tới quy định này để tránh rắc rối phức tạp về sau.


Theo chị Thanh ( ngụ Quận Tân Bình , TPHCM) kể : “ Trước vợ chồng tôi có mua đất huyện Nhà Bè với giá 200 triệu đồng. Khi mua , họ nói chuyển tiền 80% giá trị đất , sẽ làm giấy tờ bao luôn giấy phép xây dựng. Tuy nhiên chờ mãi mấy tháng không thấy giấy tờ như đã hứa , vợ chồng tôi đã nhiều lần gọi hối thúc nhưng vẫn không thấy chuyển biến gì ”

Sau này chị Thanh tìm hiểu thì mới biết được thửa đất đó không đủ diện tích để tách thửa chứ đừng nói đến xin giấy phép xây dựng. Sau khi biết được thông tin này, chị đã yêu cầu họ trả tiền lại nhưng họ không chịu trả. Họ nói mua rồi thì phải chịu. Hiện chị Thanh đang kiện họ ra tòa về hành vi lừa đảo.Rủi ro lớn nhất với khách mua nhà giá rẻ ở Nhà Bè là tình trạng ngập úng diễn ra thường xuyên. Anh Sen chia sẻ trước khi mua nhà, họ khẳng định khu vực này cao, không ngập úng. Nhưng khi về ở anh mới tóa hỏa ra vì không chỉ ngập theo mùa mưa mà còn ngập theo triều cường. Vì vậy anh Sen phải bán nhà chuyển đi nơi khác.


* Xây dựng trái phép :


Tại khu vực ngoại thành như H.Bình Chánh, H.Hóc Môn, Q.12.. Nhiều chủ khu đất đã xẻ ra hơn 10 nền để bán. Họ quảng cáo nhiều chiêu trò và hứa sẽ bao giấy tờ. Rất nhiều người đã bỏ ra khoảng 500 triệu đồng để mua căn nhà rộng 30m2 đất gồm 1 trệt, 1 lầu. Chính quyền địa phương phát hiện những căn nhà này được xây dựng trên phần đất được quy hoạch là công viên cây xanh và nằm trên hành lang bảo vệ sông rạch, nên đã cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại một căn.

Anh Tài

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết