Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Cơ hội đầu tư nhà đất tại Đà Nẵng với 1,6 tỷ đồng

16/12/2016 10:37

Với ưu thế về vị trí, hạ tầng đồng bộ, cộng đồng cư dân đông đúc, giá cả hợp lý, đất nền tại dự án FPT City có tiềm năng sinh lời từ việc cho thuê.

Đại diện chủ đầu tư FPT City phân tích, việc lựa chọn kênh đầu tư vừa đem lại tỷ suất lợi nhuận cao nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn luôn là bài toán không đơn giản với nhiều gia đình có tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, đầu tư vào đâu để sinh lời tốt và an toàn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

 

 

Trong năm qua, bất động sản được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư sáng giá, mang lại lợi nhuận cao. Tuy vậy, để lựa chọn loại hình bất động sản để đầu tư đem lại hiệu quả cả về mặt lợi tức và độ an toàn thì không phải dễ, đặc biệt với những người chỉ có khoảng 1-1.5 tỷ đồng.

Đại diện chủ đầu tư FPT City cho biết, với số tiền đó, nhà đầu tư không thể mua được bất động sản cao cấp ở trung tâm Hà Nội hay Sài Gòn để cho thuê, bởi căn hộ phân khúc này có giá trung bình từ 3 đến 6 tỷ đồng. Ngoài ra, theo tính toán của giới đầu tư, lợi tức cho thuê cũng chỉ 4-5% ở Hà Nội và cao hơi đôi chút tại Sài Gòn.

 

 

Nhiều nhà đầu tư đang nhắm tới sản phẩm condotel ở một số thành phố biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc với mức cam kết lợi nhuận từ 8 đến 12% trong nhiều năm. Tuy nhiên, việc thực hiện cam kết phụ thuộc khá lớn vào khả năng kinh doanh condotel của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, phí bảo trì và vận hành các sản phẩm này luôn ở mức cao và tăng khoảng 5-10% mỗi năm cũng là yếu tố nhà đầu tư cần tính đến trước khi quyết định rót tiền.

"Bởi vậy, nhiều người đang quay trở lại với nhà đất do xu hướng tăng giá đều và bền vững của kênh đầu tư này, tập trung vào những khu vực giá còn rẻ và đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư mua nhà đất tại Đà Nẵng. Điều này khiến giá nhà đất ở đây liên tục tăng mạnh, có nơi tăng tới gấp hai, ba lần trong một năm trở lại đây", đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Vị này cũng cho hay, khu vực trung tâm ven bờ Tây sông Hàn năm ngoái trung bình khoảng 120 triệu đồng một m2, nay tăng lên khoảng 220 triệu đồng mỗi m2. Nhiều vị trí đẹp, lô đất ven biển giá chỉ khoảng 50-70 triệu đồng một m2 hồi đầu năm nhưng nay lên tới 120-150 triệu đồng một m2.

 

 

Cũng có vị trí gần biển, kề bên sông Cổ Cò và trên trục phát triển của bất động sản ở phía Nam Đà Nẵng nhưng giá nhà đất tại FPT City chỉ khoảng 1,6 tỷ đồng cho nhà đất 90m2.

Lý giải cho điều này, chủ đầu tư cho biết, mức giá này chỉ còn trong thời gian ngắn bởi khi hoàn thành đồng bộ nhiều cơ sở hạ tầng, dịch vụ, giá nhà đất ở đây sẽ tăng cao.

Hiện, trục nhà phố tại FPT City thu hút nhiều khách hàng do có lợi thế thương mại sẵn có nhờ nhu cầu dịch vụ từ hơn 3.200 kỹ sư công nghệ, chuyên gia đến từ nhiều nước đang làm việc ở khu FPT Complex. Sắp tới, con số này có thể lên tới 10.000 kỹ sư. Theo tiết lộ của chủ đầu tư, nhiều công ty đối tác từ Nhật, Mỹ, Singapore cũng đang có nhu cầu mua lại một số khu trong dự án để làm nhà ở cho các chuyên gia làm việc tại FPT Complex, nhiều cư dân đã dọn về ở và dịch vụ cho thuê nhà.

Đồng thời, TP Đà Nẵng cũng đang đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ đô thị ở khu phía Nam nhằm phục vụ APEC 2017 và giãn mật độ dân ở các quận trung tâm. "Đây là cơ hội nâng tầm đô thị cho khu vực phía Nam thành phố, giá trị bất động sản khu vực này cũng nhờ đó mà tăng theo", chủ đầu tư kỳ vọng.

Thu Ngân

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết