Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Chung cư cao cấp nhưng không “cao cấp”

09/03/2016 08:42

Diện tích đất trống ngày càng eo hẹp, càng về trung tâm điều đó càng trở nên đúng. Và căn hộ chung cư dường như là giải pháp tối ưu để đáp ứng được một lượng lớn nhu cầu của người dân mong muốn ở các vị trí đẹp, vị trí trung tâm trong thời buổi "đất chật, người đông" như hiện nay. Số lượng chung cư mọc lên ngày càng nhiều, và không phải lúc nào nhà nước cũng có thể kiểm soát được chất lượng của chúng. Trong số nhiều căn hộ đảm bảo chất lượng thì cũng có rất nhiều các dự án chung cư quảng bá sai sự thật, tạo ra sự bất cân xứng thông tin làm ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích của người mua căn hộ. VÌ vậy, là những người dùng thực sự có nhu cầu, bạn phải thật cẩn thận trong việc lựa chọn cho mình một căn hộ để "an cư lập nghiệp". Dưới đây là một số dẫn chứng có thể giúp bạn.

Rất nhiều chủ đầu tư, người bán câu khách bằng cách “lên đời” thành căn hộ cao cấp. Tuy nhiên chất lượng của dự án thì không được hoàn thiện và kém. Nội thất, sàn chỉ ở mức tầm trung.


Chung cư cao cấp nằm trong ngõ nhỏ


Quảng cáo là cao cấp nhưng chất lượng chung cư chẳng hạn như Golden Westlake (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) lại không hề cao. Theo người dân ở đây phản ánh, hệ thống nước nóng lạnh bị trục trặc. Nguyên nhân là do chủ đầu tư thiết kế hoặc thi công không tốt. Đường nước nóng nhưng lại dùng ống dẫn quá to, dẫn đến hiện tượng trên.

Nhà vệ sinh và nhà tắm, sau một thời gian sử dụng có mùi hôi do cống từ dưới bốc lên. Có những căn hộ đã bị hiện tượng này ngay từ khi mới nhận nhà. Chị Sen đang ở chung cư cao cấp quận Bình Thạnh cho biết điều khó chịu nhất là mùa nắng mùi hôi của cống xộc thẳng vào nhà. Nhiều lần yêu cầu xử lí nhưng không dứt điểm được.


Đây là một căn hộ lấy mác "cao cấp"


Nhiều khách hàng khi mua nhà phải chấp nhận “ ngậm bồ hòn” vì căn hộ chung cư không đúng như những gì chủ đầu tư cam kết trong hợp đồng. Phần lớn chủ đầu tư quảng cáo dự án cao cấp, nhưng trên thực tế chưa có cơ quan nào thẩm định. Nhiều khách hàng bỏ ra hàng trăm triệu để cải tạo lại căn hộ như từ các thiết bị điện tử, chiếu sáng, nhà vệ sinh,...

Ngay tại Phú Mỹ Hưng - khu đô thị được quy hoạch bài bản nhưng chất lượng xây dựng vẫn là một vấn đề đáng quan tâm. Nhiều chung cư như Hưng Vượng, Mỹ Khang, Mỹ Viên, Sky Garden cũng xuất hiện tình trạng nứt, thấm, xuống cấp dù được đưa vào bàn giao và sử dụng chưa lâu.

Vì vậy khách hàng nên lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, cần nên đi kiểm chứng trực tiếp và nghe khách hàng cũ nói về chủ đầu tư đó.

Anh Tài tổng hợp nguồn từ internet

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết