Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Chung cư Bảy Hiền - Lại một sai phạm của chủ đầu tư

03/06/2016 14:45

Ngày 1/6 vừa qua hàng chục hộ dân bị lâm vào cảnh phải di dời vì tình trạng cúp điện cúp nước không báo trước của chung cư Bảy Hiền tại đường Phạm Phú Thứ, quận Tân Bình.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư bao nhiêu tỷ vào bất động sản Tp HCM?

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát do nữ doanh nhân gốc hoa Trương Mỹ Lan khởi nghiệp từ năm 1992. Ban đầu, tập đoàn này chủ yếu kinh doanh địa ốc, đầu tư vào khách ...

Được biết tình trạng mất điện nước không giới hạn này do cơ quan chức năng chỉ thị vì chủ đầu tư xây sai phạm trong xây dựng.

Theo lời kể của người dân sống ở đây, những ngày cuối tháng 5 thì chung cư bị ngưng thi công. Dân phòng của phường và nhiều thanh tra xuống tại hiện trường đểm xem xét và ngăn cản việc thi công xây dựng, thậm chí người dâ sống tại đây cũng gặp khó khăn khi ra vào khu dân cư của chính mình.

 

 

Thì vào sáng ngày 1/6 chung cư Bảy Hiền bị ngắt hết điện và nước, người dân ở đây rất bức xúc và khó khăn trong việc sinh hoạt nên đã báo với phường để giải quyết. Phường đã giải quyết bằng cách kích hoạt lại nguồn điện và nước, nhưng trong vòng 24giờ dân cư phải di tản khỏi chỗ ở.

Tại hiện trường, toà chung cư gần 190 căn hộ đang xây dựng dở dang, tầng hầm chưa hoàn thiện, khu vực mặt tiền toà nhà còn ngổn ngang vật tư nhưng đã có hơn 20 hộ dân về đây sinh sống.

Đến chiều ngày 2/6, lãnh đạo Phường 11, quận Tân Bình và Thanh tra Sở Xây dựng đã tổ chức cuộc họp với hơn 20 hộ dân đang sinh sống tại chung cư này. Buổi họp diễn ra trong không khí căn thẳng và bức xúc của người dân. Trong cuộc họp đại diện Phường và thanh tra đã đưa ra được lý do chung cư bị ngắt điện là chủ đầu tư Long Hưng Phát đã bít toàn bộ lỗ thông tầng của chung cư, khu hồ bơi và công viên cây xanh bị biến thành trung tâm thương mại là sai với biên bản cấp phép xây dựng ban đầu. Hơn hết, chung cư gần 190 căn hộ đang xây dựng dở dang, tầng hầm chưa hoàn thiện, khu vực mặt tiền toà nhà còn ngổn ngang vật tư nhưng đã có hơn 20 hộ dân về đây sinh sống là trái quy định, không an toàn.

 

Người dân lên tiếng

Anh Long – người vừa mới chuyển đến  chung  cư này khoảng  vài tuần “Cup điện thì không có thang máy để đi lại và còn nước để sinh hoạt, thật sự là không thể chịu đựng được”. Anh nói thêm, anh đã mua căn hộ ở đây vào năm 2014 từ lúc dự án còn trên đấy tờ, để nhận được căn nhà thành hình anh đã phải bị “delay”, tình trạng này cứ diễn ra tiếp diễn thì không biết sống ở đâu.

 

 

Chị H, lại một khách hàng nữa bức xúc, công trình bị các cơ quan chức năng để ý, cắt điện nước nhưng chủ đầu tư cũng không có một động thái nào gọi là thông báo cho khách hàng, chị phải tự tìm hiểu mới biết nguyên nhân đình công là do chủ đầu tư sai phạm “Tại sao một công trình to lớn như vậy xây sai phép mà không bị phát hiện xử lý ngay mà đợi đến lúc gần xong mới xử lý?”, chị H thắc mắc.

Một số khách hàng thắc mắc. “Chúng tôi đã ký hợp đồng xong, đóng tiền cho chủ đầu tư thì phải đảm bảo quyền lợi cho chúng tôi. Tai sao lại đang sinh sống bình thường lại bị đuổi ra khỏi nhà. Việc sai phạm là trách nhiệm của chủ đầu tư với cơ quan chức năng nên họ phải giải quyết”, một khách hàng lo lắng.

 

Lý lịch không mấy “sạch” của chung cư Bảy Hiền

Dự án chung cư Bảy Hiền ra đời là cả một quá trình tranh chấp chuyển nhượng ít ai biết.

Ban đầu cái tên ban đầu của toà nhà này là “Trung tâm thương mại và căn hộ Thăng Long” do DNTN Xây dựng – Thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư. Dự án được bắt tay vào xây dựng vào  năm 2009 và cam kết bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm 2011. Trong khoảng thời gian đó phía chủ đầu tư cũng đã rao bán rôm rả nhiều căn hộ cho khách hàng quan tâm và đồng thời đổi tên thành “Luxury Tower”.

Ngày 16/11/2011 chủ đầu tư Thăng Long bất ngờ chuyển nhượng lại dự án cho Công ty TNHH Long Hưng Phát, đây quả là một cú tát vào mặt khách hàng người đã luôn tin tưởng dự án và chủ đầu tư. Điều này gây ra vụ lùm xum khá lớn, nhiều khách hàng đâm đơn kiện chủ đầu tư khiến dự án lại bị ngưng xây dựng một thời gian khá dài.

Sau khi vượt qua vụ lùm xùm, dự án lại mang một cái tên mới Bảy Hiền Tower. Đến thời điểm này căn hộ Bảy Hiền chính thức có chủ đầu tư mới và rao bán chính thức.

Tưởn chừn mọi chuyện đều êm xui và tốt đẹp tại đây cho nhưng dự án lại bị vướn vào các sai phạm về thi công chậm tiến độ, thất hẹn giao nhà đến 2 năm. Đến nay thì dự án lại bị các cơ quan chức năng phong toả, kiến nhiều người lâm vào cảnh không có chỗ ở.

Một dự chung cư có lý lịch lằng nhằng, chậm chạp thi công, chưa hoàn thiện lại cho phép khách hàng vào ở không đảm bảo tính an toàn thì trách nhiệm ai sẽ phải nhận?

Thiệt hại lớn nhất vẫn chính là khách hàng, những người gom góp số tiền của cuộc đời để đưa ra quyết định mang tính quyết định đến cuộc đời mình mà phải chịu cảnh lúc được ở không thì bị đuổi như vậy là không thể chấp nhận được. Tính đến thời điểm này, dự án có được tiếp tục hoàn thành hay không và bao lâu còn là một câu hỏi không có câu trả lời.

Anh Thư

Hamona bị BIDV siết nợ - 600 hộ dân có nguy cơ mất nhà, trách nhiệm thuộc về ai?

Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Bắc Sài Gòn ra “tối hậu thư” đối với con nợ là công ty cổ phần vật tư xuất nhập khẩu Tân Bình và công ty cổ phần Thanh Niên, ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết