Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Chung cư ào ạt “tấn công”, nhà phố liệu có “thất thủ”?

30/07/2016 08:22

Thị trường BĐS đang dần nóng trở lại, các nhà đầu tư trong và ngoài nước liên tục bung ra các dự án nhà chung cư tầm trung và cao cấp phục vụ nhu cầu của người dân. Sự bùng nổ này liệu có “đe dọa” sự tồn tại của các nhà phố?

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu về nhà ở nên thị trường dành cho phân khúc này rất lớn. Các doanh nghiệp liên tục bung ra các dự án chung cư tầm trung với nhiều tiện ích khác nhau phục vụ nhu cầu người trẻ theo tiêu chí “vừa rẻ vừa tiện ích”. Bạn có thể dễ dàng nhận ra bất cứ dự án chung cư nào cũng theo tiêu chuẩn mới như có khu trung tâm thương mại, khu công viên nội khu, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em, hệ thống an ninh, vị trí địa lý….. Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường BĐS, quý 2/2016 vừa qua, trên thị trường TP.HCM số căn hộ chào bán có xu hướng tăng mạnh, có gần 10.000 căn hộ được chào bán, cao gấp 2 lần cùng kỳ năm trước. Tính từ đầu năm đến nay, thị trường căn hộ Tp.HCM đã có khoảng hơn 14.200 căn hộ được chào bán, tăng 28% so với 6 tháng đầu năm 2015. Điều này cho thấy, với sự bùng nổ của các dự án như hiện nay, và ngân sách của các bạn trẻ, nhà chung cư sẽ là lựa chọn ưu tiên.

Nhà phố hiện nay có giá khá cao, mà dân số thành phố là dân số trẻ nên việc sở hữu nhà phố là điều không dễ dàng. Ngoài ra, điểm bất cập của nhà phố là không phải nhà nào cũng gần khu tiện ích, khu chợ để thuận tiện việc mua sắm hàng ngày như các chung cư. Hơn nữa, nhà phố sẽ không thể có view đẹp như các căn hộ chung cư cao tầng để ngắm nhìn Sài Gòn về đêm. Đây có thể nói là điểm bất lợi khá lớn của nhà phố.

Trong tương lai, các dự án chung cư tầm trung và cao cấp vẫn sẽ được các nhà đầu tư chú trọng phát triển. Thị trường BĐS bắt đầu nhộn nhịp trở lại với các dự án, giữa người mua- người bán, điều này liệu có làm người mua “vô tình” lãng quên thị trường nhà phố?

Thanh Mai

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết