Chống ngập lụt khẩn cấp cho sân bay Tân Sơn Nhất

09/06/2016 16:20

Trước tình trạng mưa lớn có thể gây ngập đường băng, ảnh hưởng việc khai thác, an toàn bay, UBND TP HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn cấp tìm giải pháp chống ngập cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Căn hộ bình dân cái bẫy giăng sẵn cho người mua

Với tốc độ đô thi hóa nhanh, nên nhu cầu nhà ở trong các thành phố lớn rất cao, do đó phân khúc căn hộ bình dân được xem là có tính thanh khoản ổn định ...

Trước tình trạng mưa lớn có thể gây ngập đường băng, ảnh hưởng việc khai thác, an toàn bay, UBND TP HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn cấp tìm giải pháp chống ngập cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Công ty sửa chữa máy bay A41 (Bộ Quốc phòng) và Cảng vụ hàng không miền Nam có nhiệm vụ tự tổ chức nạo vét, tu sửa hệ thống thoát nước trong khu vực quản lý. Xây dựng quy chế phối hợp ứng cứu khi xảy ra ngập nước tránh Tân Sơn Nhất bị ngập có thể gây nổ trạm điện. Đơn vị này cũng cải tạo 2 đoạn cống bị sụp ngang đường Phan Thúc Duyện, để đảm bảo tiêu thoát nước.

Việc sửa chữa phải hoàn thành trước 15/6.

 

Các hành vi lấn chiếm, xâm hại trái phép hệ thống thoát nước phải có biện pháp xử lý, tránh ảnh hưởng đến dòng chảy của rạch A41.

Thành phố yêu cầu Quận Tân Bình giải tỏa các hộ dân lấn chiếm hai bên bờ rạch. Vận động người dân không xả rác gây tắc nghẽn và xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm.

Về giải pháp lâu dài, TP HCM mong muốn cân nhắc tính toán ngân sách để triển khai xây dựng  công trình cải tạo kênh A14 từ sân bay Tân Sơn Nhất ra đường Cộng Hòa. Dự án có quy hoạch và bồi thường giải phóng mặt bằng.

Trước đó, nhiều nơi tại Tân Sơn Nhất liên tục bị ngập khi mưa lớn. Đặc biệt, hôm 9/10/2015, sân bay ngập 20 cm uy hiếp trạm điện, có khả năng dẫn đến nổ, phải đóng cửa sân bay. Các bên liên quan sau đó đã thực hiện nhiều đợt nạo vét, làm sạch kênh A41. Tại trạm điện sân bay, nhiều bao cát, ván được chuẩn bị sẵn để ngăn nước ngập tấn công.

Nguyên nhân gây ngập được kết luận do con kênh dài 2 km giúp thoát nước từ Tân Sơn Nhất ra ngoài khi qua khu dân cư đã bị lấn chiếm, vứt rác khiến làm tắc nghẽn dòng chảy. Khi mưa lớn nước không kịp thoát, trào ngược vào sân bay gây ngập úng.

Alinhadat - Theo Vnexpress

Những con đường làm bất động sản mất giá vì ngập úng

Bên cạnh biến đổi khí hậu thì quá trình đô thị hóa nhanh cụ thể việc đào lên lấp lại, chắp vá một số tuyến đường trong thành phố cũng là nguyên nhân ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza