Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Chọn phòng trọ nay đơn giản hơn bao giờ hết

17/03/2016 15:00

Thành phố đất chật người đông, phần lớn cư dân tại các thành phố lớn đều và dân ở các nơi đỗ về để học tập và làm việc. Nhu cầu tìm kiến phòng trọ ngày càng tăng bao, kéo theo đó là sự mọc lên như nấm của các khu trọ hoặc nhà cho thuê. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm thì sẽ rất khó để chọn được phòng trọ phù hợp.

Giá thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng nhanh trong năm 2016

Trong thời gian tới, những giao dịch thuê tại các trung tâm thương mại hoặc tòa nhà văn phòng tương lai khi chưa đi và hoạt động sẽ diễn ra một cách sôi nổi ...

Vị trí khu vực cho thuê

Khi thuê ưu tiên hàng đầu vẫn là vị trí của phòng trọ, tìm những nơi gần chỗ làm việc, trường học, bệnh viện, chợ…  sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian, chi phí đi lại, nhu cầu sinh hoạt hằng ngày thuận tiện hơn. Nếu chỗ làm việc quá xa sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển, đi lại, khiến bạn tốn kém thời gian và chi phí.

 

 

Không nên chọn phòng trọ quá sâu trong hẻm nhỏ, bởi vì lưu thông  sẽ bất tiện. Chưa kể đến văn hóa trong hẻm thường phức tạp, dân trí thấp, nạn trộm cắp,… Vì thế bạn hãy trực tiếp đi xem khu vực có ý định thuê, đánh giá sơ bộ được chất lượng môi trường sống xung quanh. Chẳng hạn như phòng trọ an ninh hay không, khu phố văn hóa,…

Tổng quan nhà trọ

Sau khi lựa chọn được vị trí phù hợp, tài chính là ưu tiên kế tiếp. Tham khảo giá phòng, điện nước, phí phát sinh, với mức giá đó ở khu vực đó thì có phù hợp không? Diện tích đã hợp lý chưa? Bởi vì đã có nhiều người bị chủ cho thuê “chặt chém” do khu vực trung tâm.

Một số thông tin cần thiết như giờ giấc cũng là điều đáng lưu ý, rất nhiều phòng trọ chất lượng tốt nhưng quy định về thời gian, cũng như không cho phép bạn bè tới chơi.

 

 

Anh Sen sống tại Tân Bình,TPHCM chia sẻ “ Lúc trước còn là sinh viên, thuê phòng trọ ở Gò Vấp quy định 10h đóng cửa nhưng do có việc về quá giờ cho phép nên phải thuê khách sạn để ngủ, nên bây giờ làm việc gì tôi cũng phải về trước giờ quy định.” Vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc ý kiến của những người xung quanh về phòng trọ mình sắp thuê.

Hợp đồng thuê phòng

Có được những thông tin cần thiết, cảm thấy phòng trọ phù hợp thì bạn nên trao đổi với chủ nhà các khoản chi phí khi kí hợp đồng, tiền internet, điện nước, giá phòng,… Nếu đặt cọc thì bạn phải biết số tiền cọc là bao nhiêu, điều kiện nhận lại tiền cọc như thế nào?

Kiểm tra hệ thống điện nước, để tránh chi phí phát sinh khi hỏng hóc. Đặc biệt là nhà vệ sinh có riêng hay không.

Anh Tài

Các vấn đề bất cập dành cho sinh viên khi thuê phòng trọ

Ðối với các sinh viên , việc tìm phòng trọ để sinh hoạt học tập là 1 vấn đề lớn với mức chi phí phù hợp với bản thân. Vì thế chúng tôi xin chia sẻ ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết