Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Chọn đất nền hay căn hộ cho thuê?

11/01/2016 11:25

Làm cách nào để sinh lời cao mà vẫn an toàn khi đầu tư đất nền hay căn hộ chung cư cho thuê, nên chọn đất nền hay chung cư là vấn đề chưa bao giờ ngừng tranh cãi của các nhà đầu tư trên các diễn đàn về đầu tư bất động sản.Các “ca” cụ thể mà nhà đầu tư đã va vấp khiến họ thận trọng hơn lúc nào hết.

Việc chọn mua đất nền hay căn hộ trung cư, theo một số chuyên gia BĐS thì đó là do sở thích của nhà đầu tư, ty nhiên khi định mức được nhhuwngx con số cụ thể thì sẽ ra ngay vấn đề.

Nếu người mua có 2 tỷ đồng mua bất động sản để đầu tư, mua căn hộ cho thuê sẽ sinh lời ngay. Số tiền 2 tỷ đồng có thể mua được ngay căn hộ ở các quận nội thành với đầy đủ các điều kiện: gần trung tâm, thuận lợi giao thông, đầy đủ các tiện ích “điện - đường - trường - trạm”, sau đó cho thuê lại với giá 15 triệu đồng/tháng. Nếu thị trường tốt sau 1 năm căn hộ có thể tăng giá 10%.

Còn cũng số tiền ấy mua một lô đất nền, đợi 1 năm sau, kỳ vọng tăng giá 15% lãi khoảng 300 triệu đồng cũng tương đương với sự sinh lời của chung cư, nhưng phải chờ đợi.

Tuy nhiên để chọn được một chung cư ưng ý, thoãn mản được chính xác các con số ở trên cần phải có nhiều điều kiện bắt buộc như: với căn hộ chung cư cho thuê phải có nhà ngay, có người thuê ngay, chung cư phải nằm trong khu vực có tiềm năng tăng giá; còn với đất nền thì phải chính chủ, có giấy tờ đầy đủ, phải nằm trong quy hoạch phát triển của thành phố…

Theo khảo sát tại các sàn BĐS tại Hà Nội và TP. HCM trong nửa cuối của năm 2015 cho thấy, đầu tư vào đất nền có xu hướng giảm dần, nhiều nhà đầu tư chuyển sang căn hộ để cho thuê. Chỉ một số rất ít có tiền nhàn rỗi mua đất để đó chờ lên giá, được giá mới bán.

Dự án Vinhomes Central Park tọa lạc tại vị trí đắc địa tại TP. HCM

Căn hộ dịch vụ cao cấp Landmark Plus được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trong số những nhà đầu tư lớn trên thị trường hiện nay, Vingroup đang được đánh giá cao bởi những dự án nổi tiếng mà họ là chủ đầu tư, có thể kể đến như: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park. Đây là tập đoàn đang đi tiên phong và tạo ra môt xu hướng mới cho các doanh nghiệp đang đầu tư vào phân khúc căn hộ chung cư cao cấp cho thuê.

Dù nghe có vẻ “dễ ăn” như vậy, nhưng đầu tư vào căn hộ chung cư cho thuê cũng khiến không ít các nhà đầu tư đau đầu. Là một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp hơn 15 năm nay, anh Nguyễn Thanh Hùng (Quận 1, TP. HCM) cho biết rằng anh có đầu tư vào một số dự án nhưng có dự án liên tục trễ hẹn, năm này qua năm khác vẫn chưa được giao nhà, khiến gia đình anh như ngồi trên đống lửa.


Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết