Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Chạy đua bất động sản giải trí

12/05/2016 08:25

Nền kinh tế đang ngày càng phát triển kèm theo đó là nhu cầu về du lịch, giải trí cộng với lợi thế Việt Nam là đất nước có nhiều bãi biển đẹp. Trong khi miền Bắc đang được đầu tư thiếu cân bằng, thiếu hụt những phân khúc giải trí thì các ông lớn đang tập trung đầu tư vào miền Trung và miền Nam.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc đặc biệt và có tính ổn định vì gắn liền tới tình hình phát triển du lịch của địa phương, đó là nhận định ...

Thị trường bất động sản giải trí ở phía Bắc đang có khoảng trống lớn, minh chứng là Hà Nội đang còn thiếu nhiều chỗ vui chơi giải trí trong khi nhu cầu của người dân đang ngày một tăng cao, nhiều tụ điểm truyền thống chỉ có thể dừng chân, nghỉ ngơi và sức chứa không nhiều. Nguyên nhân của việc này là do quỹ đất của thành phố không nhiều mà vấn đề nhà ở vẫn đang thiếu. Mặt khác, để đầu tư xây dựng trung tâm giải trí cần diện tích đất lớn và cần nhiều thời gian, phát sinh nhiều thứ liên quan khiến cho việc xây dựng dịch vụ giải trí ở miền Bắc là bất khả kháng.Nói đến miền Trung phải nhắc đến Đà Nẵng, Thành phố du lịch hấp dẫn, đáng đến nhất Việt Nam và đang có dấu hiệu bùng nỗ về bất động sản vui chơi giải trí. Bằng chứng cho thấy, có gần 5 triệu lượt khách đến Đà Nẵng, tăng trưởng 23%, lượng du khách quốc tế 32% với 1,3 triệu khách – theo số liệu thống kê năm 2015. Một số dự án lớn có thể kể đến như : Bà Nà Hill, vòng quay thành phố, … đều do chủ đầu tư là Sun Group.Khu vực miền Nam cũng đang phát triển mạnh trong những năm gần đây và có cơ hội trong tương lai, điển hình là Phan Thiết – Bình Thuận đang ngày một khẳng định mình, hay xa hơn một chút có TP HCM : Đầm Sen, Suối Tiên, … mỗi khi nhắc đến những dự án này, người dân sẽ lập tức liên tưởng đến địa điểm kèm các dịch vụ đi theo, điều này đã khẳng định tên tuổi của dự án. Đại Nam cũng là một siêu dự án kế bên thành phố có tiềm năng phát triển rất lớn. Một dự án nữa đo là Trường đua Happy Land – trường đua đầu tiên ở Việt Nam đặt chuẩn quốc tế do tập đoàn Khang Thông triển khai cũng bắt đầu ra mắt ở Long An.Theo dự đoán của ông Huỳnh Phước Nghĩa – Chuyên gia tư vấn cấp cao của công ty tư vấn kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC) : “Bất động sản nghỉ dưỡng kèm khu vui chơi giải trí là kênh đầu tư hấp dẫn, hiện nay nhiều đại gia đã nắm bắt được động thái này và đang bắt tay vào chinh phục ngành bất động sản giải trí này vì đã nhận thức được tiềm năng to lớn của nó”.


Bất động sản du lịch cần kết hợp 3 yếu tố : du lịch, giải trí, văn hóa và bên cạnh đó cũng phải cộng hưởng giữa hai bộ phận tư nhân, nhà nước. Theo đó, không nên để doanh nghiệp đơn độc phát triển các dự án bất động sản giải trí mà cần có sự hỗ trợ về cơ chế chính sách cũng như định hướng chiến lược.

Long Tống

Bất động sản nghỉ dưỡng sôi động trước mùa du lịch hè

Chuẩn bị hạ tầng du lịch chào hè 2016, các địa phương, TP ven biển đang rầm rộ khánh thành hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng siêu sang với cuộc chạy đua ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết