Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Các vấn đề cần quan tâm khi mua nhà cũ

09/03/2016 13:34

Ngôi nhà là nơi để bạn "an cư lập nghiệp". Đối với hầu hết mọi người, ngôi nhà gần như là tài sản lớn nhất. Vì vậy, khi lựa chọn mua một ngôi nhà, chúng ta thường cân nhắc rất kỹ lưỡng, đong đếm từng yếu tố, để đưa ra một quyết định hoàn hảo nhất đối với giới hạn kinh phí của mình. Dưới đây là những lời khuyên để giúp bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.


* Vị trí nhà thông minh và giao thông thuận lợi :Giao thông thuận tiện giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn bao giờ hết


Để đánh giá được ngôi nhà, đầu tiên ta phải xét đến vị trí của nó. Bởi vì vị trí của căn nhà rất quan trọng nó quyết định đến giá cả, tiện ích và nhu cầu sinh hoạt. Từ cuộc khảo sát thì ngoài sau yếu tố giá cả mua bán căn hộ, thì yếu tố gần nơi làm việc đã được lựa chọn là quan trọng hàng đầu, đạt tỷ lệ lên đến 28%. Tiếp theo là lựa chọn gần trường học với tỷ lệ 25%. Lựa chọn gần bệnh viện đứng thứ 3 với tỷ lệ 23%, tiếp đó là đến các tiện ích khác như gần bệnh viện, chợ, công viên, bến xe…

Một ngôi nhà có vị trí tốt, sẽ giúp cho cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Con Bạn sẽ có môi trường phát triển tốt hơn nếu gần các trường học lớn. Sức khỏe các thành viên trong gia đình được chăm sóc tốt hơn khi ở gần bệnh viện.


* Tìm hiểu môi trường xung quanh và trong ngôi nhà :


Ngôi nhà có hướng phong thủy tốt giúp gia đinh thịnh vượng

Bạn phải tự thân vận động trực tiếp đến quan sát ngôi nhà, tìm hiểu những vấn đề liên quan đến khoa học, phong thủy hướng nhà, lịch sử ngôi nhà, hàng xóm… Vì chủ ngôi nhà đang vướng tranh chấp, hoặc nợ nần, hoặc nhà có yếu tố tâm linh thì tốt nhất không nên mua để tránh rước họa. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ vì điều này có thể ảnh hướng đến cuộc sống của bạn sau này.

Nếu ngôi nhà có những cây lớn hay những bụi cây sát nhà thì trong phong thủy đó là một điều cấm kỵ vì nó sẽ chặn mọi cơ hội tốt đến với căn nhà của bạn. Bạn có thể di dời những cây này đến những vị trí khác để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng xấu đến gia đình bạn.


* Không gian bố trí tất cả các phòng trong nhà :


Theo quan niệm phong thủy, để một ngôi nhà được xem là tốt, gia tăng sự giàu có, thịnh vượng thì nội, ngoại thất trong nhà phải hợp phong thủy. Chẳng hạn như Bậc thang lên hoặc xuống cuối cùng của cầu thang không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ.

Phòng ngủ nên có cửa sổ, giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông và sáng sủa vào ban ngày, giúp cho người ở căn phòng cảm thấy khoan khoái dễ chịu.


* Các hệ thống thiết bị trong nhà :


Bạn cần kiểm tra các thiết bị điện trong nhà, về dây dẫn cũng như công suất chịu tải. Để không phải thay lại toàn bộ hệ thống dây dẫn hoặc đề nghị chủ thay mới hoặc để thương lượng lại mức giá phù hợp hơn. Hệ thống cấp và thải nước cũng rất quan trọng, rất nhiều chủ nhà khi bắt tay sửa mới phát hiện các thiết bị hư hỏng gần hết do dùng vật tư rẻ tiền.

Trên đây là những lưu ý dành cho những ai muốn mua nhà, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khio đưa ra quyết định cho mình.

Anh Tài tổng hợp nguồn internet.

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết