Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Cá nhân phải nộp thuế điện tử khi bán hoặc cho thuê nha

18/01/2016 10:52

(PLO)- Cá nhân cho thuê nhà, chuyển nhượng bất động sản, nộp lệ phí trước bạ tại TP.HCM và Hà Nội sẽ phải nộp thuế điện tử.

 Người dân tới nộp tiền thuế tại kho bạc quận

Hiện nay, dự thảo về việc thí điểm trên đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công bố lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

Các cá nhân cần có một số điện thoại di động, email và tài khoản của một trong những ngân hàng sau: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AgriBank); Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam (VietcomBank); Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt Nam (VietinBank). Bên cạnh đó, cá nhân phải đăng ký giao dịch điện tử theo đúng quy định của ngân hàng mà mình có tài khoản.

Đồng thời, cá nhân phải vào cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để tiến hành đăng ký giao dịch điện tử và khai báo số điện thoại di động. Sau đó, nhận một mã xác thực giao dịch qua điện thoại, nhập mã này vào trang website để hoàn tất giao dịch. Những thông tin, thông báo về khai, nộp thuế sẽ được gửi về điện thoại và email của cá nhân bán nhà, cho thuê nhà. Ngân hàng sẽ trích tiền từ tài khoản ngân hàng của cá nhân đó để nộp thuế.

Thí điểm trên chỉ thực hiện trong 5 tháng tới hết tháng 7/2016 và sẽ được đánh giá kết quả để thực hiện mở rộng khi hết thời gian thí điểm.


(Theo Pháp Luật Tp.HCM Online)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết