Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Cà Mau: Thu hồi đất rừng sản xuất tự túc

05/04/2016 14:16

Hôm 28/3, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - ông Nguyễn Tiến Hải đã ký công văn chỉ đạo thanh lý hợp đồng và bàn giao đất sản xuất tự túc tại địa phương này.

Bất động sản gian nan xả hàng thu hồi vốn

Cuối năm, thị trường bất động sản (BĐS) gia tăng nhiệt cả về lượng lẫn chất. Cùng lúc với nhiều dự án mới rầm rập bung hàng (chưa rõ thanh khoản) thì ...

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau yêu cầu cùng Sở Tài nguyên Môi trường thực hiện nghiêm việc thanh lý hợp đồng. Với những trường hợp đã đủ cơ sở xác định đơn vị có đất sản xuất tự túc song không trực tiếp sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích thì tiến hành thanh lý hợp đồng và giao cho chủ rừng sử dụng, quản lý theo quy định.

Ban Lãnh đạo tỉnh Cà Mau đi giám sát đất rừng


Ngoài ra, ông Hải cũng chỉ đạo rà soát, thống kê các hộ dân đã nhận đất rừng của các đơn vị sản xuất tự túc, từ đó xét chọn các hộ dân đủ điều kiện để hợp đồng giao khoán đất rừng (sau khi thực hiện xong việc thanh lý hợp đồng với các đơn vị sản xuất tự túc, ngoại trừ khu vực rừng phòng hộ rất xung yếu và rừng đặc dụng).

Báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cà Mau cho biết, tại Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1, Ban quản lý rừng phòng hộ Sào Lưới và Hạt kiểm lâm rừng phòng hộ biển Tây có trên 450 ha đất rừng sản xuất tự túc của các đơn vị trực thuộc công an và quân đội.

Hiện khu đất rừng sản xuất tự tục của trại giam thuộc Công an tỉnh Cà Mau
 khoán lại cho dân nuôi tôm

Theo cơ quan này, nhiều đơn vị nhận đất rừng như phòng thanh tra, phòng hồ sơ, trại giam... (Công an tỉnh) và Ban chỉ huy quân sự huyện Trần Văn Thời, Trường quân sự địa phương... không trực tiếp sản xuất mà giao khoán lại cho người dân sản xuất.

Tiến Đạt - Theo tuổi trẻ

Thu hồi lợi nhuận cho thuê trái phép nhà 17 phố Hàng Ngang

Ngày 12/1, UBND TP. Hà Nội ban hành văn bản số 135/UBND-TNMT về chỉ đạo xử lý sau thanh tra việc quản lý, sử dụng nhà chuyên dùng tại 17 phố Hàng Ngang, quận ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết