Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Bùng nổ các dự án Bất động sản cao cấp tại khu vực Bến Vân Đồn

19/05/2016 14:50

Bến Vân Đồn, một sự bùng nổ mới về các dự án Bất động sản cao cấp view sông. Từ khi tuyến đường Đại Lộ Đông Tây được hình thành là bước ngoặc lớn cho sự phát triển của Bến Vân Đồn.

Các ông lớn địa ốc tập trung về quận 4 Tp.HCM

Năm 2016, ước tính nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội và Tp.HCM lần lượt đạt 24.000 căn và 50.000 căn. Trong đó, phân khúc căn hộ hạng sang, cao cấp vẫn chiếm ...

Với khung cảnh thoáng mát với hàng công viên nhỏ chạy dài theo bờ sông Bến Nghé, điểm bắt đầu là Bến Nhà Rồng và điểm cuối là Nguyễn Văn Cừ , một cung đường xanh và yên tĩnh ôm lấy khu trung tâm quận 1, tuyến đường này góp phần tạo “bàn đạp lớn” cho sự phát triển của quận 4, đặc biệt là trong lĩnh vực Bất động sản.Từ đầu năm 2014 tới nay, bến Vân Đồn thuộc Quận 4, Tp HCM, được coi là một trong những tuyến đường điểm nóng bất động sản của thành phố. Nhiều chủ đầu tư lớn như Novaland với các dự án như: Galaxy 9 Residence, Icon 56, River Gate Residence, The Tresor và dự án dự án Sài Gòn Royal mà tốc độ bán được nhiều người gọi là "bán như tôm tươi", Chủ đầu tư TNR Holding với dự án Gold View. Chủ đầu tư Hồng Hà dự án Grand Riverside và sắp tới là nhiều các chủ đầu tư lớn khác như Phát Đạt hoặc có thể là Vingroup sẽ nhảy vào khu vực này. Các dự án BĐS ồ ạt đầu tư vào đây, điều này góp phần đưa bộ mặt của Thành phố nói chung và quận 4 nói riêng lên một tầm cao mới.


Tổng quan địa lý - lịch sử Bến Vân Đồn


Bến Vân Đồn nằm ở khu Nam Sài Gòn. Nơi đây ngày xưa trở thành trung tâm kinh tế tài chính và là nơi giao dịch mua bán lớn tại Sài Gòn, đã từng một thời trở thành nơi thuyền bè tấp nập tạo sự phồn thịnh và xa hoa cho Quận 1 và Quận 4. Nhưng từ khi đất nước giải phóng và hội nhập phát triển thì sự khác biệt giữa Quận 1 và Quận 4 ngày càng rõ rệt.Một bên đại diện cho sự xa hoa, hào nhoáng, một bên khác là khu ổ chuột tồi tàn và kém phát triển. Một so sánh rõ nét nhất là đối diện Bên Vân Đồn là “Phố Wall của Sài Gòn” Quận 1 xưa nhưng phía sau Bến Vân Đồn, khu vực Quận 4 là lối sống tồi tàn, lụp xụp nơi tụ tập của các đối tượng xấu.


Khu vực Bến Vân Đồn, Quận 4 ngày nay.


Tuy nhiên ngày nay, với sự phát triển không ngừng của Thành phố, thì khu vực trước và sau Bến Vân Đồn dần rút gần sự cách biệt về khoảng cách phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng. Những lợi thế về mặt vị trí, gọi vui là "hàng xóm Quận 1" giúp cho Vân Đồn nói riêng và Quận 4 nói chung, đã tạo thành công không nhỏ đối với nhiều dự án đầu tư tại khu vực đường ven Kênh Tàu Hũ.Quận 4 của thành phố giờ không còn là nơi không an toàn để sống, trong giai đoạn 2016-2018, quận này sẽ bùng nổ với hàng loạt dự án cao cấp. Quận 4 vốn bị xem như “ốc đảo” với ba mặt giáp sông, nhưng bị bỏ rơi không ai “quan tâm” đến trong một thời gian dài thì ngày nay, sau khi tình hình ùn tắc giao thông được cãi thiện thì cơn sốt bất động sản thành phố diễn ra, quận 4 đang trở nên "nóng sốt" hơn bao giờ hết...


Sức hút từ bến Vân Đồn đối với giới đầu tư ngày càng nhiều kể từ khi con đường của bến được hoàn thành ngày 3/2/2013 (cách đây hơn 3 năm về trước). Đường rộng 25m, có 6 làn xe và dài 2,665m. Sự kết nối giữa Quận 1-Quận 4 bằng những cây cầu như: Cầu Calmette, Khánh Hội, Nguyễn Văn Cừ, Ông Lãnh và một số cây cầu tương lai như: Cầu Long Kiếng, Trần Đình Xu, Nguyễn Khoái...Xa hơn một chút có cầu thủ Thiêm 3 kết nối Quận 4-Quận 2 (Bán đảo Thủ Thiêm) từ đường Tôn Đản, điều này khiến cho Vân Đồn trở thành lựa chọn lý tưởng của không ít người đang làm việc tại Quận 1 và các quận trung tâm.Các nhà đầu tư bất động sản đang ồ ạt tiến quân vào khu vực này, tiêu biểu là nhà đầu tư Novaland. Không đầy 2 năm nữa hàng loạt cao ốc, tòa nhà văn phòng đang tràn ngập khu này. Con đường này cũng góp phần “chia sẽ” lưu lượng lưu thông của các phương tiện giao thông cho Đại lộ Võ Văn Kiệt. Đại lộ Đông Tây đi qua bến Vân Đồn là một cung đường xanh và yên tĩnh đang ôm lấy khu trung tâm quận 1, các căn hộ, chung cư gần Bến Vân Đồn với giá cho thuê sát bên trung tâm nhưng chỉ bằng 50% thì với sự tiện lợi về giao thông, tiện lợi về vị trí, view đẹp và thoáng thì chắc sẽ là nơi chuyển dịch lớn các công ty tài chính, kiến trúc, văn phòng đại diện… về con đường này.Các nhà đầu tư chuyên đầu tư vào phân khúc nhà ở cao cấp, nhận định rằng có thể nói Bến Vân Đồn là nơi có thể nhìn toàn cảnh về khu trung tâm thành phố, hoặc xa hơn là khu Đông và khu Nam. Thời gian qua, hệ thống hạ tầng như cầu đường, hầm chui kết nối khu vực này với trung tâm thành phố đã hoàn thiện, đây là lúc dự án "bùng nổ".Với lợi thế tiếp giáp mặt nước, dự án có nhiều không gian xanh dành cho công viên bờ sông, bến du thuyền, đài quan sát ngắm toàn cảnh sông... Nhiều dự án được thiết kế giật tầng, tầm nhìn mở rộng hướng ra sông nước được nhiều người quan tâm. Có thể nói năm 2016 là thời của bất động sản mặt tiền hoặc view sông. Các dự án nằm gần, thậm chí cách bờ sông, kênh rạch 1-3 km đang thu hút nhiều sự quan tâm và lấn lướt nguồn cung toàn thị trường.


Sự bùng nổ bất động sản cao cấp khu vực Quận 4 là xu hướng tất yếu của khu vực và thị trường. Tuy nhiên, yếu tố thiên nhiên mặt sông nước chỉ là hỗ trợ một phần và chỉ có thể làm tăng giá trị của bất động sản thêm 10-20%. Nếu vượt qua con số này thì cũng làm cho khách hàng chùn bước. Vì vậy các nhà đầu tư cần thận trọng và trở nên khôn ngoan hơn khi đầu tư.


Theo Cung Trang


Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết