Bệnh viện xây gần xong nhưng đường thì chưa có để vào

05/09/2016 08:44

Dự kiến bệnh viện Nhi đồng TP.HCM ở huyện Bình Chánh sẽ được khánh thành đưa vào hoạt động vào cuối năm 2016, tuy nhiên những tuyến đường vào bệnh viện vẫn đang lồi lõm chưa hoàn thành.

Đá Granite "100 năm" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ chỉ 1 năm đưa vào sử dụng đã nhanh chóng hư hỏng.

Dù chỉ mới được đưa vào sử dụng hơn 1 năm nhưng công trình có tổng kinh phí gần 430 tỷ đồng, lát đá granite được cho là có độ bền lên đến “100 năm” ...

Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM được khởi công vào tháng 12.2014 thuộc địa bàn xã Tân Kiên và Tân Nhật (huyện Bình Chánh, TP.HCM) với quy mô 1.000 giường. Bệnh viện được thiết kế khu nội trú 8 tầng với chiều cao 43,6 m và các công trình phụ gồm khu lây nhiễm, khu chứa rác, khu xử lý nước thải, trạm khí y tế, trạm biến áp, các nhà bảo vệ, nhà chứa ôxy lỏng, quy mô từ một đến 3 tầng. Tổng kinh phí dự kiến 4.500 tỷ đồng (thực tế thi công 4.200 tỷ đồng). Ban đầu, dự kiến bệnh viện tiến độ xây dựng chỉ trong 18 tháng.

Ngoài phần xây dựng phục vụ chuyên môn điều trị, bệnh viện còn có bãi trực thăng, hệ thống cảnh quan, cây xanh, khu vui chơi, giải trí cho trẻ em. Khi đi vào hoạt đông, bệnh viện Nhi Đồng TP sẽ góp phần giảm áp lực bệnh nhân tại 2 bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2, đồng thời có thể đón đầu phần lớn lượng bệnh chuyển từ các tỉnh miền Tây. Theo kế hoạch của Sở Y tế TP.HCM, cuối năm 2016 Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM sẽ khánh thành.

Theo quan sát của phóng viên, các công trình bên trong bệnh viện đã cơ bản hoàn thành, đang được công nhân sơn, quét vôi trang trí. Tuy nhiên, hai con đường dẫn vào bệnh viện gồm đường song hành Tân Tạo – Chợ Đệm chạy vào cổng dành cho xe cứu thương và đường kênh 10 chạy vào cổng chính của bệnh viện vẫn còn rất nham nhở.

Tại đường kênh 10 là đường đất, đá lởm chởm với hàng trăm ổ trâu trên đường, nước đọng thành vũng lớn. Tại khực vực đường song hành Tân Tạo – Chợ Đệm công nhân đã thi công làm đường  khoảng 1 tuần nay. Trên công trường cũng chỉ có vài công nhân cùng vài phương tiện máy múc.

Trước đó trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, ông Lê Dũng Chủ tịch HĐTV Tổng công ty xây dựng số 1 (CC1) cho biết CC1 có kiến nghị làm hai con đường với cơ quan chức năng. Ông Dũng cũng thừa nhận trách nhiệm của CC1 trong việc chậm làm đường kết nối với bệnh viện. Theo ông Dũng, việc mở rộng dự kiến 2 tuyến đường này là 25-30m với kinh phí khoảng 400 tỷ đồng bao gồm cả cầu vượt.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tám – Phó giám đốc Sở GTVT cho biết, nếu quyết liệt làm 2 tuyến đường ngay bây giờ thì phải đến giữa năm 2017 mới hoàn thành.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo danviet.vn

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza