Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Bất động sản Tp Hồ Chí Minh "lội ngược dòng" trong quý III năm 2016

30/09/2016 13:03

Trong quý III năm 2016, thị trường bất động sản Tp Hồ Chí Minh có chiều hướng đảo ngược. Phân khúc trung cấp có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong giai đoạn này và dự kiến cả trong tương lai.

Thị trường bất động sản nhộn nhịp vào những tháng cuối năm

Vừa bước qua tháng 7 âm lịch, thị trường bất động sản lại quay về sự ồn ào vốn có khi các doanh nghiệp đồng loạt đưa “những đứa con cưng” của ...

Trong quý III năm 2016, thị trường bất động sản Tp Hồ Chí Minh nhận tổng cộng 8.016 căn hộ mới từ 23 dự án, trong đó có 13 dự án mới hoàn toàn và 10 dự án là chào bán các giai đoạn sau.

CBRE – đơn vị nghiên cứu bất động sản hàng đầu tại Việt Nam cho biết con số này đã giảm 17% so với quý II và giảm 27% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, phân khúc trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất, khoảng 68% tổng nguồn cung mới. Sau đó là phân khúc cao cấp với 29% tổng nguồn cung mới, chủ yếu đến từ dự án Millenium ở Quận 4 và Hà Đô Centrosa ở quận 10.

Dù số lượng chào bán ít hơn so với những quý trước, song số căn hộ bán được trong quý III lại tăng đến 32%, đạt 7.811 căn hộ. Chiếm hơn 50% tổng số căn hộ bán được là những căn hộ có chủ đầu tư nhiều kinh nghiệm phát triển sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp. Điều này chứng minh rằng những chủ đầu tư này đã đưa ra được những phương thức bán hàng và thanh toán phù hợp, chính sách ưu đãi và hậu mãi hấp dẫn.

 

Về khu vực, CBRE nhận định, khu Nam Sài thành đang là tâm điểm thu hút người mua để ở và cả để đầu tư. Mặc dù môi trường ở khu vực này đang bị ngột ngạt bởi mùi hôi từ bãi rác Đa Phước nhưng vẫn ghi nhận được số lượng căn hộ được chào bán trong quý III năm 2016 chiếm 44% tổng nguồn cung chào bán mới với 7 dự án. Đứng thứ hai là khu Đông Sài thành với 24% chủ yếu tập trung tại Quận Bình Thạnh với các dự án nổi bật của “ông lớn” Vingroup.

Về giá bán, theo CBRE, quý III năm 2016 thị trường bất động sản Tp Hồ Chí Minh  ghi nhân mức giá chào bán trung bình là 2.046 USD/m2, tăng 2,1% so với quý trước và tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, phân khúc trung cấp có giá bán tăng cao nhất là 7% so với quý trước. Bên cạnh đó, các dự án mới chào bán cũng được ghi nhận có mức giá cao hơn so với mức giá trung bình của thị trường so với quý II năm 2016.

Về nguồn cung trong tương lai, CBRE dự báo trong 4 quý tiếp theo thị trường sẽ có thêm 40.000 căn hộ được chào bán mới. Trong đó, một dự án khu đô thị tại huyện Cần Giờ sẽ đóng góp số lượng lớn căn hộ chào bán trên thị trường.

Điều này cho thấy thị trường bất động sản Tp Hồ Chí Minh đang đảo chiều. Số lượng dự án giảm xuống nhưng mức giá và số lượng căn hộ bán được lại tăng lên, như vậy Sài thành đã đang và sẽ có được những dự án chất lượng và phù hợp với nhu cầu của người dân hơn.

                                                                                                                ( Theo Trí thức trẻ )

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết